Ronaldo gửi tâm thư khích Messi

Tin mới

09/01/2013 17:40

(NLĐO) - Bức tâm thư được cho là của Ronaldo gửi cho Messi sau đêm gala Quả bóng vàng 2012 lan truyền nhanh chóng mặt qua nhiều tờ báo trên thế giới. Trong đó, CR7 không ngại nhấn nhá vào trang phục chấm bi “khó hiểu” và việc không biết tiếng Anh của chủ nhân Qủa bóng vàng.

Nguyên văn bức thư đăng tải trên trang sports.yahoo.com như sau:

Lionel thân mến!

Tôi viết những dòng này vì muốn chúc mừng cậu đã giành được “Quả bóng vàng”. Một lần nữa. Cậu có thể thấy khuôn mặt tôi trong lễ trao giải, tôi rất mừng cho cậu. Hãy thứ lỗi vì tôi không tới chúc mừng cậu tại gala nhưng vì tôi rất cao và bảnh bao trong khi cậu lại quá nhỏ bé nên tôi không thể tìm thấy cậu giữa đám đông.
 
Vẻ mặt của CR7 trong đêm trao giải. Ảnh Sky Sport
 
Thêm nữa, có vẻ ai đó đã chơi khăm khi khuyên cậu mặc bộ lễ phục chấm bi cùng cà-vạt cùng phong cách nên tôi không muốn làm vướng chân cậu khi cậu phải về nhà gấp để thay ngay trang phục thảm họa đó càng sớm càng tốt. Như vậy đủ thấy tôi chu đáo chưa?
 
 
CR7 cho rằng có kẻ chơi xấu Messi khi tư vấn trang phục chấm bi cho lễ trao giải
 
Năm nay lại là một năm tuyệt diệu đối với tôi và tất nhiên cả đối với cậu nữa. Cậu lập kỷ lục thế giới và và ghi bàn nhiều hơn tôi. Tất nhiên, những người thông minh đều hiểu rằng thành tích cuối cùng của toàn đội quan trọng hơn nhiều so với thành tích cá nhân và tôi đã giúp CLB của mình giành vô địch La Liga 2012. Trong khi đó CLB của cậu chỉ giành vô địch Copa del Rey. Vào cái năm tôi cùng CLB của mình giành cúp Copa del Rey, tôi không giành được quả bóng vàng. Từ đó, tôi cho rằng những người bỏ phiếu đã đánh giá tôi ở một tiêu chuẩn cao hơn cậu.

Dù thế nào, cậu cũng đã giành Quả bóng vàng 4 năm liên tiếp. Tuy nhiên, đúng như một câu hỏi chí lý của bình luận viên uy tín nhất của Anh - Andy Gray, liệu cậu có thể chơi tốt trong những đêm lạnh ở Stoke. Nói cho cùng, cậu cũng chỉ giành được danh hiệu với một câu lạc bộ, trong khi tôi đã giành được nhiều danh hiệu cho các câu lạc bộ ở La Liga và Premier League. Tuy nhiên, có rất ít cầu thủ đủ tài năng, thể chất và sức mạnh tinh thần để chứng minh bản thân ở các đội khác nhau, trong các giải đấu khác nhau, vì vậy cậu cũng nên suy nghĩ về việc đó.

Mọi người lúc nào cũng tìm cách so sánh cậu và tôi nhưng thực ra chẳng có gì phải so cả. Có lẽ chỉ là cả hai chúng ta đều được đặt tên theo tên Mỹ - tôi được đặt tên theo Ronald Reagan, một diễn viên tài năng từng làm tổng thống Mỹ hai nhiệm kỳ, trong khi cậu được đặt tên theo Lionel Richie, một nam ca sĩ nổi tiếng.

Năm 2010 tôi đã làm cha nhưng đến tận năm 2012 cậu mới làm được điều đó. Tôi cao lớn và khỏe mạnh tự nhiên còn cậu cần số hormon tăng trưởng khiến cả “trùm doping” Lance Armstrong cũng phải cảm thấy dằn vặt. Thêm vào đó, tôi luôn ăn mặc lịch lãm như một quý ông khi xuất hiện ở các sự kiện, còn cậu mặc đồ như thể may từ quần áo của những anh hề. Vì vậy, sự so sánh về chúng ta rõ ràng là ngớ ngẩn và không cân xứng.

Tóm lại, tôi chúc mừng cậu, Leo ạ. Nhưng hãy nhớ, dù cậu có giành được bao nhiêu quả bóng vàng thì tôi vẫn là người có trước.

Thân ái,

Cristiano Ronaldo

Tái bút: Xin lỗi vì tôi viết thư bằng tiếng Anh, một trong những ngoại ngữ mà tôi thành thạo dù tôi biết cậu chỉ có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Có thể Gerard Pique sẽ giúp cậu dịch lại.
Đỗ Quyên (Theo Sport)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI