Sáng 26-5, Cung Lê cũng có phát ngôn chính thức về những lời thách đấu của võ sư Flores sau một thời gian im lặng.

Đầu tháng 5, trong chuyến về Việt Nam làm phim, Cung Lê đã nói trước truyền thông nếu thượng đài anh sẽ không để trận đấu kết thúc sớm trong 30 giây mà muốn kéo dài để cho Flores "ăn no đòn".

Cung Lê chấp nhận thách đấu với Flores - Ảnh 1.

Trong tuyên bố chính thức của mình, võ sĩ Cung Lê nói rõ: "Tôi vinh dự được đại diện cho cộng đồng người Việt thi đấu và có những thành công trong võ thuật. Và tôi tự hào là người Việt đầu tiên đạt danh hiệu quán quân MMA chuyên nghiệp, tôi nghĩ đó không chỉ cho riêng tôi mà cho cả khối cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Họ đã đặt cho tôi cái tên "nhà vô địch của người Việt". Tôi sẽ ghi nhớ và trân trọng mãi mãi. Và từ những việc đó, tôi có quyền tự hào là người Việt Nam và tôi yêu đất nước mình. Tôi đã thi đấu để cái tên Việt Nam có thể được nhắc đến trên khắp các võ đài thế giới. Vì thế, tôi sẽ không bỏ qua những kẻ bắt nạt mình, và cả những kẻ mượn danh võ sư để đi đấu với những người lớn tuổi với sức khỏe và thể trạng thấp bé hơn mình, chỉ để mong có một trận thắng. Những điều đó không những đi ngược lại với đạo lý của giới võ đạo, mà còn để lại hệ lụy xấu tới nhiều thế hệ võ sư sau này.

Tôi đã từng vạch trần bộ mặt thật của Flores, những gì anh ta đã và đang làm là vì muốn đánh bóng tên tuổi cho bản thân. Họ mượn cớ khiêu khích và đánh nhau với những người mà họ biết rõ là sức yếu hơn, tuổi cao hơn. Và bây giờ anh ta đang cố gắng tuyên truyền những lời nói sai sự thật về tôi, mục đích kéo tên tôi vào một cuộc cãi vã, nhằm làm cho dư luận chú ý tới.

Tôi nghĩ Flores không phải là người duy nhất đứng đằng sau chuyện này. Tôi đã được nhiều người nói rằng sư phụ của anh ta – võ sư Nam Anh – là người chủ mưu đứng đằng sau tất cả những chiêu trò này. Và nếu ai quan tâm tới võ học và các trận đấu võ đều có thể biết đến những tai tiếng liên quan đến những người này như thế nào. Tôi tự hỏi, thầy nào thì trò đó, thầy dạy võ mà lại đầy tai tiếng liên quan đến cả chuyên môn lẫn cách hành xử thì sẽ ảnh hưởng xấu đến học trò của mình như thế nào? Một vài võ sinh cũ của Nam Anh và Flores đã liên lạc với tôi và thú nhận rằng họ là những người đã từng bị sử dụng như những công cụ để cho ông Nam Anh và Flores truyền bá nỗi sợ hãi vào trong các võ sinh. Họ lo lắng tôi sẽ trở thành nạn nhân của những tin tức xấu mà họ đã từng gặp khi còn làm việc chung với Nam Anh Kungfu. Một trong số những người này đã phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát. Nếu đúng như lời võ sinh này nói, thực sự đây là điều đáng hổ thẹn với cộng đồng võ thuật".

Cung Lê khẳng định không muốn sự việc đi quá xa mà sẽ đứng lên chống lại những kẻ cứ cố tình bắt nạt người khác. Anh nói: "Tôi là một võ sĩ chuyên nghiệp và danh hiệu quán quân của tôi được lịch sử võ thuật thế giới ghi nhận. Vì vậy, tôi sẵn sàng và chấp nhận lời thách đấu của Flores".

Cung Lê chấp nhận thách đấu với Flores - Ảnh 2.

Đáp lại lời nói của cựu sao MMA, Flores cho rằng Cung Lê quá xem thường ông, đồng thời vị võ sư Vịnh Xuân tuyên bố chỉ cần 1 cú đấm cũng đủ Cung Lê nằm sàn.

Sau khi Cung Lê ra điều kiện "chờ 3 tháng" và phải ký giấy cam kết trước khi thượng đài để đấu với Flores tại Việt Nam, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt (sư huynh của Flores) đã tỏ ra cực kỳ bức xúc, ông khẳng định: Cung Lê chỉ là một "kẻ thủ đoạn rẻ tiền".

000-1527233142657267705253-1527252027312565688177

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt (người áo đen đứng) cho rằng Cung Lê không hề có đạo lý võ học

"Cung Lê cũng biết nói đến đạo lý của giới võ đạo cơ à? Phải chăng "đạo lý" của Cung Lê là "cắt xén sự thật" khi cố tình quên 2 võ sư thách đấu Flores trước, và sau 2 trận giao lưu họ đều trở thành bạn với những tình cảm trân trọng dành cho nhau. Để rồi anh Cung Lê xuyên tạc mà "bênh vực kẻ yếu" nhục mạ người khác!

Đạo lý nào khi anh ta khoe tài, khoe giỏi nhưng lôi cả những người không liên can vào cuộc? Nghịch lý là, chưa thấy 1 võ sĩ bình thường nào trên thế giới tranh luận, chửi bới nhau trên mạng, trên báo chí nào mà lại lôi kéo cả bố mẹ, người thân của nhau vì bất kỳ lý do gì, huống hồ nhà vô địch Cung Lê trên ngoa ngôn mà rằng anh ta đại diện cho cộng đồng người Việt, luôn chống lại những điều đi ngược với đạo lý võ đạo.

Chắc Cung Lê mới phát minh ra 1 cái gọi là "Đạo lý của kẻ mạnh" với nền tảng là bất chấp tất cả!

Quang Liêm