Cuộc đua xe đạp Cúp HTV 2014: Lê Nguyệt Minh lập kỷ lục mới

Tin mới

29/04/2014 15:04

(NLĐO) - Tay đua Lê Nguyệt Minh của Eximbank TP HCM đã trở thành người về đích đầu tiên trong chặng 10, từ TP Đà Lạt đi Bảo Lộc, với vận tốc trung bình 46,29 km/giờ, tốc độ cao nhất trong tất cả 26 lần tổ chức Cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM.

Chặng 10 với quãng đường dài hơn 100 km là một chặng đua ngắn với gần 2/3 lộ trình thi đấu là đường đổ dốc, bên cạnh đó cuộc cạnh tranh các thứ hạng ở giải đồng đội cũng đang bước vào giai đoạn quyết định, nên đoàn đua thi đấu với tốc độ rất cao.

 

 

 

 

Với mục tiêu của riêng mình, đội BVTV An Giang bảo vệ tối đa cho Áo vàng Hồ Huỳnh Vạn An, còn với Suntek Sao Việt TP HCM quyết tâm giữ ngôi số 1 giải đồng đội.

Chính vì vậy mà cả 2 đội đua này đã liên tục mở tốc độ tranh đua, không để các tay đua Quân khu 7 tạo khoảng cách quá xa. Khi đến địa phận Di Linh còn cách đích khoảng 40 km, đoàn đua nhập lại thành 1 tốp đông và kể từ đó tốc độ càng được đẩy lên cao hơn để tiến thẳng về TP Bảo Lộc.

Trong 25 lần tổ chức trước của Cúp Truyền hình, chưa có kỳ nào đoàn đua có vận tốc cao đến chóng mặt như vậy. Có những đoạn đổ dốc, vận tốc lên đến gần 80 km/giờ. Tốc độ cao cũng khiến một số tay đua không làm chủ được mình nên va vào nhau té ngã tại khu vực dốc Lan Hanh.

 

Một tay đua té ngã do chạy quá nhanh

Một tay đua té ngã do chạy quá nhanh

 

Sau hơn 2 giờ tranh tài đoàn đua đã hoàn tất lộ trình 100 km. Tại đích đến, Lê Nguyệt Minh (Eximbank TP HCM) đã xuất sắc vượt qua chính anh trai của mình là Lê Văn Duẩn để cán đích đầu tiên với thành tích 2 giờ 9 phút 37 giây, đạt tốc độ trung bình là 46,29 km/giờ. Áo vàng Hồ Huỳnh Vạn An và Áo đỏ Đinh Quốc Việt cùng về đích trong đoàn đông nên mọi thứ hạng trên bảng tổng sắp sau 10 chặng đua không có gì thay đổi. Suntek Sao Việt TP.HCM vẫn dẫn đầu giải đồng đội.

 

Lê Nguyệt Minh về nhất chặng 10
Lê Nguyệt Minh về nhất chặng 10

 

Ngày 30-4, đoàn đua thi đấu chặng cuối từ Bảo Lộc về TP HCM, đường dài 163 km.

 

Tin - ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI