Ngay sau trận thua 0-1 trước Đồng Tháp tối 15-8, trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh tỏ vẻ không hài lòng với HLV Guillaume Graechen trước khu vực kỹ thuật. Tuy không khẳng định việc mình bị trách cứ nhưng HLV Graechen thừa nhận trách nhiệm của mình trong việc HAGL vẫn chưa thể có được vị trí tốt hơn trong bảng xếp hạng sau 21 vòng đấu.

Cuối cùng, bầu Đức cũng thay HLV Graechen
Cuối cùng, bầu Đức cũng thay HLV Graechen
HLV Guiilaime và trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh sau trận đấu với Đồng Tháp

HLV Guillaume và trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh được cho là tranh cãi sau trận đấu với Đồng Tháp

Hiện HAGL đang xếp thứ 14/14 trên bảng xếp hạng, với 14 điểm và hệ số -19 và có nguy cơ xuống hạng. Đặc biệt, ngay sau trận thua 0-1 trên sân Cao Lãnh trước Đồng Tháp, HAGL đã đưa ra quyết định thay thế HLV trưởng Graechen. Khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Việc thay đổi này hy vọng sẽ giúp HAGL có lại cú hích để đưa đội bóng đạt mục tiêu tạm thời là thay đổi vị trí trong bảng xếp hạng”. Tạm thời HLV thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn sẽ tiếp quản vị trí mà ông Graechen để lại. Đồng thời, thầy "Giôm" sẽ trở lại vị trí HLV đào tạo trẻ của Học viện HAGL-Arsenal-JMG.

Nói về sự tranh cãi giữa mình với HLV Graechen sau trận thua Đồng Tháp, ông Nguyễn Tấn Anh nói đó chỉ là trao đổi, góp ý về công việc chứ không có vấn đề gì lớn. Ông nói: “Trong công việc, có khi mỗi người có quan điểm riêng nên nhiều khi cũng cần trao đổi, góp ý”.

Dù hết sức cố gắng nhưng Công Phượng và đồng đội vẫn đứng ở vị trí cuối bảng
Dù hết sức cố gắng nhưng Công Phượng và đồng đội vẫn đứng ở vị trí cuối bảng

Đây là quyết định khá bất ngờ bởi trước đó, bầu Đức từng nhiều lần nhấn mạnh sẽ không thay HLV trưởng dù HAGL thi đấu không tốt tại V- League 2015. Mặc dù vậy, việc HAGL thi đấu bết bát, giậm chân ở vị trí bét bảng và chưa có dấu hiệu khởi sắc nên việc thay đổi ở vị trí ghế nóng là điều giới chuyên môn dự báo từ trước.

Trước vòng 22 V-League, dự kiến, HAGL sẽ tổ chức buổi họp nội bộ gồm đông đủ đại diện lãnh đạo CLB, BHL và cầu thủ để rút kinh nghiệm về đề ra kế hoạch trụ hạng tại V-League 2015.

Quang Liêm