"Cúp Chiến thắng" 2018 sẽ có tất cả 10 hạng mục, gồm Nam VĐV của năm, Nữ VĐV của năm, VĐV Trẻ của năm, HLV của năm, Đội tuyển của năm, Đồng đội của năm, VĐV được yêu mến nhất, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm, Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm, Giải thưởng Thành tựu cống hiến trọn đời. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 330 triệu đồng.

Cúp Chiến thắng bỏ quên cơ thủ Trần Quyết Chiến - Ảnh 1.

Quyết Chiến vô địch LG Cup tại Hàn Quốc và nhận gần 1,7 tỉ đồng tiền thưởng Ảnh: BTC cung cấp

Tuy nhiên, có một điều khá khó hiểu là bên cạnh nhiều ngôi sao U23 Việt Nam như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Thanh, Tiến Dũng hay các VĐV điền kinh đoạt HCV ASIAD 18 như Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), HCB ASIAD như Huy Hoàng (bơi lội), có một nhân vật thể thao được dư luận chú ý bởi thi đấu thành công, đầy ấn tượng là cơ thủ Trần Quyết Chiến lại không được nhắc đến.

Chỉ trong 4 tháng, Quyết Chiến giành 4 chức vô địch carom 3 băng ở World Cup, Giải Quốc tế Bình Dương, giải vô địch quốc gia và mới nhất là Giải LG Cup tại Hàn Quốc. Cơ thủ người Cà Mau 2 lần liên tiếp trong vòng 4 tháng đánh bại những tay cơ top 3 thế giới là điều mà lịch sử billiards Việt Nam chưa từng chứng kiến. Đáng tiếc là Quyết Chiến lại bị ban tổ chức giải lãng quên trong ngày công bố.

A.Dũng