xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cúp điền kinh Tốc độ 2022: Thử sức trước thềm SEA Games

Bài và ảnh: ĐÔNG LINH

Thiếu vắng nhiều gương mặt tên tuổi ở các cự ly chạy ngắn, Cúp Điền kinh Tốc độ TP HCM 2022 vẫn mang đến cho các thành viên đội tuyển quốc gia cơ hội cọ xát nhằm chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 trên sân nhà

Diễn ra ở thời điểm chỉ còn khoảng một tháng trước ngày khai mạc SEA Games 31, về lý thuyết, Cúp Tốc độ không thể quy tụ đủ những tên tuổi hàng đầu của điền kinh Việt Nam, do hầu hết đều đang ráo riết hoàn tất giáo án tập luyện, cũng như chọn điểm rơi phong độ ở thời điểm đại hội diễn ra.

Đây là điều đáng tiếc đối với người hâm mộ, khi đã lâu không được chứng kiến những màn tranh tài nảy lửa ở môn thi "nữ hoàng" do tình hình dịch Covid-19. Tuy nhiên, Cúp Điền kinh Tốc độ TP HCM 2022 vẫn có sự góp mặt những tên tuổi như Nguyễn Thị Huyền, Ngần Ngọc Nghĩa, Trần Đình Sơn, Trịnh Việt Tú…

Hàng tháng trời ròng rã chỉ tập chay và không thể tham gia giải đấu mang tính kiểm tra hồi đầu năm 2022 do bị nhiễm Covid-19, Nguyễn Thị Huyền quyết định đăng ký tham dự Cúp Tốc độ chỉ để tìm lại cảm giác thi đấu, điều rất cần cho chính cô trước giờ thử lửa ở SEA Games. Về nhất ở cả cự ly 400 m nữ lẫn 400 m rào nữ (hệ đội tuyển), dù thông số thành tích không cao lắm nhưng với "bà mẹ trẻ" này, cô thu hoạch được khá nhiều trong chuyến du đấu phương Nam và hy vọng sẽ có cơ hội tỏa sáng ở kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp.

Cúp điền kinh Tốc độ 2022: Thử sức trước thềm SEA Games - Ảnh 1.

Ngần Ngọc Nghĩa (065) là niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam

Nguyễn Thị Huyền cần hít thở không khí đường đua dù "chỉ chạy với cái bóng của chính mình" nhưng với Ngần Ngọc Nghĩa, "ông vua tốc độ" của điền kinh Việt Nam hiện nay, Cúp Tốc độ 2022 lại là nơi anh thử thách chính mình ở cự ly 100 m nam, đồng thời lắp ráp đội hình với đồng đội cho việc thử nghiệm ở cự ly tiếp sức 4x100 m nam.

Chỉ mới tập luyện cùng nhau được khoảng 2 tháng kể từ khi được tuyển chọn sau Giải Vô địch điền kinh quốc gia 2021, Ngần Ngọc Nghĩa, Trịnh Việt Tú, Nguyễn Đình Vũ và Lê Trung Kiên (hiện có thêm Lê Quyền Lợi) liên tục di chuyển từ Bắc Ninh đến Đà Nẵng tập huấn và tham dự Cúp Tốc độ TP HCM nhằm mục đích kiểm tra.

Bộ tứ Ngọc Nghĩa, Việt Tú, Đình Vũ và Quyền Lợi đã về nhất nội dung tiếp sức 4x100 m nam trong số 7 đội đua với thành tích 40 giây 12, tốt hơn cả kỷ lục quốc gia 40 giây 44 thiết lập năm 2019, đồng thời tiếp cận thành tích 40 giây 04 mà đội chạy Philippines giành HCĐ tại SEA Games 30 năm 2019.

Bản thân Ngần Ngọc Nghĩa đã về nhất cự ly 100 m với 10 giây 65, dù còn xa so với kỷ lục quốc gia 10 giây 40 do chính anh nắm giữ nhưng chắc chắn anh sẽ kịp điều chỉnh để đạt điểm rơi tốt nhất trên đường chạy ngắn (100 m, 200 m) tại SEA Games 31.

Trần Đình Sơn về nhất cự ly 400 m nam; Nguyễn Thị Huyền giành cú đúp HCV các cự ly sở trường 400 m, 400 m rào; Ngần Ngọc Nghĩa không có đối thủ các cự ly 100 m, 200 m nam; Phạm Thị Diễm giành HCV nhảy cao nữ... là những dấu ấn của các thành viên đội tuyển quốc gia sẽ tranh tài tại SEA Games 31.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo