Cúp HTV 2014 - Number One: Áo vàng đã thuộc về đội TP HCM

Tin mới

25/04/2014 15:48

(NLĐO) - Không nằm ngoài dự đoán, Đinh Quốc Việt đã chính thức đoạt Áo vàng sau chặng 7 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình 2014 khi cùng Suntek Sao Việt TP HCM có một ngày thi đấu tuyệt vời ở nội dung đồng đội tính giờ.

Sáng 25-4, các tay đua chính thức bước vào chặng 7 với nội dung đồng đội tính giờ (3 vòng trên đường Trần Phú, Nha Trang, dài hơn 46 km). Dù đây là nội dung lần đầu được đưa vào thi đấu trong lịch sử Cúp Truyền hình TP HCM nhưng lại mang tính quyết định cho các danh hiệu chung cuộc.

 

Những đồng đội ở Suntek Sao Vàng TP HCM đã giúp Đinh Quốc Việt về nhất

Những đồng đội ở Suntek Sao Vàng TP HCM đã giúp Đinh Quốc Việt về nhất

 

Trước khi bước vào chặng này, các tay đua của Suntek Sao Việt TP HCM được đánh giá cao nhất bởi họ có lực lượng đồng đều cùng với trang thuyết bị chuyên dùng tốt hơn các đội khác. Với chiến thuật hợp lý, HLV Đỗ Thành Đạt đã chỉ đạo các tay đua không phải chủ lực liên tiếp làm "đầu kéo" trong những vòng đua đầu tiên, nhằm hy sinh cho những tay đua mạnh. Dù không gặp may khi Huỳnh Mai Duy bị ngã ngay ở vòng 2 nhưng những tay đua còn lại vẫn thi đấu nỗ lực và kết thúc chặng đua với thời gian sớm nhất là 59 giờ 48 phút, đạt tốc độc trung bình 48,161 km/giờ.

 

Cúp HTV 2014 - Number One: Áo vàng đã thuộc về đội TP HCM

Tính chất quyết liệt của nội dung đồng đội nam khiến các đội phải mang theo xe dự phòng trên đường đua

 

Về đích trong nhóm đầu cùng với nhóm của Suntek Sao Việt TP HCM, Đinh Quốc Việt chính thức đoạt Áo vàng sau 7 chặng, hơn Hồ Huỳnh Vạn An (BVTV An Giang, người giữ Áo vàng trong suốt 5 chặng vừa qua) 28 giây.

Ngày mai, 26-4, đoàn đua sẽ nghỉ một ngày tại Nha Trang, sau đó sẽ tiếp tục chặng thứ 8 từ Nha Trang đi Đà Lạt đường dài 138 km. Đây là chặng đua được dự báo mang tính quyết định cho tất cả các danh hiệu cá nhân và chung cuộc.

Tin - ảnh: Q. Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI