Cúp Xe đạp HTV 2014: Quốc Việt mê Áo đỏ “bỏ” Áo vàng

Tin mới

27/04/2014 16:29

(NLĐO) – Ở chặng 8 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM - Number One 2014 vào ngày 27-4 đã có bất ngờ xảy ra khi Áo vàng Đinh Quốc Việt đã đánh mất danh hiệu này về tay Vạn An vì mải tranh Áo đỏ leo núi.

Kết thúc chặng 7, Đinh Quốc Việt (Suntek Sao Vàng TP HCM) đã “xé” được Áo vàng của tay đua Hồ Huỳnh Vạn An, người giữ danh hiệu này từ chặng 2 đến chặng 6, với khoảng cách khá an toàn 28 giây.

Bước vào chặng 8 từ Nha Trang đi Đà Lạt có tính điểm leo đèo, Quốc Việt, với sự hỗ trợ của đồng đội, đã cố bám đuổi nhóm các tay đua leo đèo mạnh như Lê Ngọc Sơn (Dược Domsesco Đồng Tháp), Nguyễn Trường Tài (Dược Domsesco Đồng Tháp)… dù đây không phải sở trường của anh.

 

Các tay đua leo đèo khánh Lê

Các tay đua leo đèo khánh Lê

 

Cúp Xe đạp HTV 2014: Quốc Việt mê Áo đỏ “bỏ” Áo vàng

 

Tuy nhiên, sau khi bỏ nhiều sức giành được 2 điểm ở 2 ngọn đèo Khánh Lê và Giang Ly nhằm chiếm ưu thế tranh Áo đỏ “Vua leo núi”, Đinh Quốc Việt đã đuối sức và bị bỏ lại ở phía sau. Nắm được thời cơ, đội BVTV An Giang đã đẩy Hồ Huỳnh Vạn An tăng tốc về đích đầu tiên tại TP Đà Lạt và chiếm lại Áo vàng từ tay Quốc Việt.

 

Áo Quốc Việt tỏ ra đuối sức và bị bỏ lại phía sau vì phân phồi sức không hợp lý

Áo vàng Quốc Việt tỏ ra đuối sức và bị bỏ lại phía sau vì phân phồi sức không hợp lý

 

Vạn An (giữa) đã giành lại Áo vàng

Vạn An (giữa) đã giành lại Áo vàng

 

Đây sẽ là một bài học đáng nhớ cho Quốc Việt và đội TP HCM. Mất Áo vàng, Suntek Sao Việt TP HCM cũng đã tạm an ủi với vị trí nhất đồng đội sau 8 chặng và Áo đỏ của Quốc Việt.

Sáng 28-4, các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng 9 vòng quanh Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt. Chặng đua này sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 8 giờ trên kênh HTV9 và HTV Thể thao.

 

Tin - ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI