Cựu số 1 thế giới Azarenka ấn định ngày trở lại - Ảnh 1.

Cựu tay vợt nữ số 1 thế giới Victoria Azarenka khẳng định sẽ tham gia ASB Classic vào tháng 1-2018 và dường như cô đã chấm dứt vấn đề tranh chấp quyền nuôi con, từng khiến cô bỏ lỡ giải Mỹ mở rộng và Chung kết Fed Cup vừa qua.

Cựu số 1 thế giới Azarenka ấn định ngày trở lại - Ảnh 2.

Azarenka hạ sinh ra con trai Leo vào tháng 12-2016 và chỉ trở lại thi đấu tại Wimbledon – giải đấu mà cô đã tiến đến vòng 4. Tuy nhiên, sau khi tách bé Leo khỏi bố, Azarenka buộc phải bỏ lỡ hai sự kiện lớn để dành thời gian chăm sóc con trai tại California.

Cô cảm thấy khó chịu và bị bó buộc sau khi vắng mặt trong trận chung kết Fed Cup tại thành phố quê hương Minsk, trận đấu mà cựu số 1 thế giới không tham dự cùng các đồng đội tuyển Belarus, khiến tuyển Mỹ dễ dàng lên ngôi, giành danh hiệu này.

Cựu số 1 thế giới Azarenka ấn định ngày trở lại - Ảnh 3.

Niềm đam mê thi đấu, khao khát trở lại đỉnh cao của Azarenka đã được giải tỏa sau khi VĐV 28 tuổi này xác nhận sẽ đến Auckland để thi đấu. "Tôi rất mong được trở lại sân đấu vào tháng 1 này và không thể nghĩ đến nơi nào tốt hơn Auckland, để bắt đầu mùa giải 2018", cô nói.

Victoria Azarenka không quên nhấn mạnh: "Tôi đã luyện tập rất chăm chỉ với đội của mình trong vài tháng qua và sẽ tiếp tục duy trì như vậy đến mùa giải mới. Mục tiêu của tôi bây giờ là trở lại ngôi vị số 1 thế giới và cạnh tranh các danh hiệu Grand Slam".

Cô cũng cho biết đã khá lâu không đến Auckland và khi nghe mọi người kể về những điều tuyệt diệu tại thành phố này khiến cô càng trở nên háo hức đến du đấu và trải nghiệm.

Diên Vỹ - Ảnh: Daily Mail