Gary Neville chính thức làm HLV trưởng CLB Valencia

Trước khi bổ nhiệm Gary, Valencia đã để em trai của anh là Phil Neville làm HLV tạm quyền.

Đây được xem là động thái gây sốc bởi lẽ Gary Neville chưa từng làm HLV trưởng ở bất cứ đội bóng nào khác trước đây. Hiện tại, cựu thủ quân của M.U chỉ đảm nhiệm vai trò trợ lý cho Roy Hodgson ở ĐTQG Anh và là chuyên gia phân tích bóng đá tại Sky Sports.

Chủ tịch Valencia, Layhoon Chan, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng vì nhận được sự hợp tác của Gary Neville một cách nhanh chóng. Anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm kết hợp từ vai trò HLV cao cấp ở ĐTQG Anh và sự nghiệp lừng lẫy ở Anh cũng như M.U".

Gary Neville đã dành toàn bộ sự nghiệp cầu thủ trong màu áo M.U trước khi treo giày vào năm 2011. Anh chưa từng dẫn dắt CLB nào trước khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Valencia.

Phát biểu trên trang chủ CLB này, Gary cho biết: "Tôi rất hạnh phúc khi nhận được cơ hội ở Valencia. Đây là 1 đội bóng lớn có truyền thống, có các cầu thủ và những người hâm mộ rất tuyệt vời. Tôi đang trông đợi được làm việc với các cầu thủ cũng như đối diện với những thách thức ở phía trước”.

Trợ lý HLV Gary Neville ở tuyển Anh

Theo thông báo của Valencia, Gary Neville sẽ có buổi họp báo ra mắt tại Mestalla vào chiều mai (giờ Tây Ban Nha) trước khi chính thức bước vào công việc huấn luyện vào chủ nhật. Đối thủ đầu tiên của Gary Neville trên cương vị HLV sẽ là Lyon tại Champions League vào giữa tuần sau.

C. Tuấn