Trong phiên tòa diễn ra tại Bradford, chân sút 28 tuổi đã thừa nhận anh dùng mạng xã hội để dụ dỗ một nữ sinh 15 tuổi trong quãng thời gian từ tháng 12-2014 đến tháng 2-2015.

Adam Johnson cho biết cũng trong quãng thời gian này anh và bé gái đã gặp gỡ ít nhất hai lần mà không hề hay biết “nạn nhân” chưa đủ 16 tuổi. Bên cạnh đó, chân sút người Anh cũng thừa nhận một cáo buộc khác liên quan đến hành vi phạm tội tình dục trẻ em là “hôn hít và sờ soạng” thân thể của cô bé này vào ngày 30-1 năm ngoái. Án phạt nặng nhất cho hai tội danh này là 2 năm 6 tháng tù giam.

Tuy nhiên, Adam Johnson đã phủ nhận 2 tội danh nghiêm trọng hơn liên quan đến tình dục là dụ dỗ và quan hệ với nữ sinh này.

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra, nếu phát hiện Adam Johnson có tội, chắc chắn sự nghiệp bóng đá của chân sút người Anh sẽ tiêu tan bởi án phạt nặng nhất cho tội danh này lên đến 14 năm tù giam.


Adam Johnson đối mặt với án tù

Adam Johnson đối mặt với án tù

Hiện tại CLB Sunderland vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về vụ việc của Adam Johnson. Tuy nhiên, nhiều khả năng chân sút 28 tuổi sẽ vắng mặt trong trận gặp Man United diễn ra vào cuối tuần này.

Adam Johnson khởi nghiệp trong màu áo Middlesbrough năm 2004. Tới năm 2010, cầu thủ này chuyển sang khoác áo Man City. Tuy nhiên, sau 2 năm, tiền vệ người Anh đã rời khỏi Etihad để gia nhập Sunderland. Trong sự nghiệp, Adam Johnson từng có 12 lần khoác áo "Tam sư".

Cao Lực (Theo Mirror)