Vì Covid-19, tạm dừng V-League, giải hạng nhất quốc gia - Ảnh 1.

Trận đấu ở vòng 12 V-League giữa SHB Đà Nẵng và Hải Phòng trên sân Hòa Xuân bị hoãn

Sáng 26-7, UBND thành phố Đà Nẵng có công văn yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được gửi đến các sở ban ngành sau khi có ca nhiễm Covid-19 tại cộng đồng.

Công văn đề nghị các đơn vị trên địa bàn Đà Nẵng thực hiện Chỉ thị 19 của Chính phủ về phòng tránh dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó có việc tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết, cũng như tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu...

Thời gian áp dụng từ 13 giờ ngày 26-7 cho đến khi có thông báo mới.

Điều này chắc chắc các trận đấu của SHB Đà Nẵng trên sân nhà không được phép tổ chức.

Xem clip SHB Đà Nẵng và Hà Nội FC tập luyện chuẩn bị vòng 12 V-League

Ngay chiều 26-7 Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có công văn nêu rõ: "Tạm dừng giải bóng đá vô địch quốc gia LS 2020 (V-League) kể từ các trận đấu vòng 12 và giải hạng nhất quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10".

Thông báo tạm dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam của VPF không nói cụ thể sẽ lùi bao nhiêu vòng đấu, khi nào giải sẽ trở lại được. Điều đó cho thấy tất cả tùy thuộc vào diễn biến của công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vì Covid-19, tạm dừng V-League, giải hạng nhất quốc gia - Ảnh 3.

Trận SHB Đà Nẵng và Hải Phòng bị hoãn

VPF đề nghị các CLB chú ý lo công tác phòng dịch trong CLB. VPF cũng cho biết tùy tình hình diễn biến của dịch COVID-19, sẽ xây dựng kế hoạch thi đấu phù hợp để báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo đến các CLB sau.

Anh Dũng