Đây cũng là 2 môn thi đóng góp công sức chủ yếu giúp đoàn tạm xếp ở vị trí thứ 8 trên bảng tổng sắp huy chương.

Nếu như ở cử tạ, 2 ngôi vô địch của Thạch Kim Tuấn (hạng 56 kg) và Trịnh Văn Vinh (62 kg) đã được dự báo do cả hai đang rất sung sức sau thành công ở SEA Games 29 thì kết quả môn điền kinh nằm ngoài dự liệu của giới chuyên môn. Trước các đối thủ vượt trội về hình thể lẫn sức mạnh đến từ Trung Á, 3 HCB nhảy xa của Bùi Thị Thu Thảo, chạy 60 m của Lê Tú Chinh và chạy 400 m nữ của Nguyễn Thị Hằng vẫn được đánh giá là thành công ở lần đầu tiên 3 gương mặt trẻ này cùng góp mặt.

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017: Chờ cờ vua, bơi lội xung trận - Ảnh 1.

Trịnh Văn Vinh giành HCV cử tạ hạng cân 62 kg nam Ảnh: Đinh Long

Riêng HCV nhảy xa nam của Nguyễn Tiến Trọng với 7,48 m là kết quả vô cùng bất ngờ dù mục tiêu cao nhất của chàng trai 20 tuổi này chỉ là chen chân vào nhóm tranh huy chương. Nếu biết người giành HCĐ Chan Ming Tai (Hồng Kông) trong năm nay từng vượt qua cột mốc 8,12 m, hơn cả kỷ lục của đại hội, giới chuyên môn hẳn càng trân trọng thành quả của Tiến Trọng hơn.

Cho đến nay, muay, taekwondo, jujitsu, kurash… cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ. Vật, kick-boxing chưa ra trận nhưng xem ra, chỉ tiêu 2-3 HCV chung cho các môn võ đang trở nên hết sức xa vời dù cách đây 4 năm, võ thuật mang về đến 5/8 HCV cho đoàn Việt Nam. Đa phần các môn này đều là thế mạnh của các quốc gia Trung và Tây Á.

Cờ vua xuất trận từ ngày 21-9. Với việc có đến 10 nội dung được trao huy chương, đây sẽ là môn thi có thể đáp ứng được chỉ tiêu "vàng" cho đoàn Việt Nam nhờ các hảo thủ Quang Liêm, Trường Sơn, Anh Khôi, Thảo Nguyên, Bảo Trâm… Sau đó một ngày, bơi lội sẽ chính thức khởi tranh và đường đua xanh sẽ là nơi Ánh Viên, Duy Khôi, Kim Sơn… thỏa sức vẫy vùng.

l Đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục nuôi hy vọng vào tứ kết sau khi đánh bại quần đảo Solomon 2-1 ở lượt trận thứ 3 bảng A diễn ra tối 20-9. Với 6 điểm sau 3 lượt trận, tuyển futsal Việt Nam tạm xếp nhì bảng và cần đánh bại chủ nhà Turkmenistan mới giành quyền vào tứ kết.

Đ.Linh - A.Dũng