Đại hội VFF: Tìm HLV trưởng người Nhật cho tuyển Việt Nam

Tin mới

25/03/2014 14:15

(NLĐO)- Đó là khẳng định của ông Lê Hùng Dũng, quyền chủ tịch VFF, khi trình bày kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam trong 5 năm tới, tại Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sáng 25-3.

Đoàn chủ tịch Đại hội nhiệm kỳ VII VFF khai mạc sáng nay tại Hà Nội 

Đoàn chủ tịch Đại hội nhiệm kỳ VII VFF khai mạc sáng nay (25-3) tại Hà Nội 

 

Tại Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sáng nay (25-3), dù không có đối thủ chạy đua ở vị trí chủ tịch LĐBĐ (VFF) nhưng quyền Chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn thực hiện lời hứa: Trình bày kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam (VN) với những điểm nhấn mà ông Dũng khẳng định sẽ tạo ra những bước ngoặt, đột phá cho nền bóng đá nước nhà.

Nhìn nhận lại một trong những mặt yếu kém nhất của bóng đá nước nhà trong nhiệm kỳ VI là thành tích của các đội tuyển quốc gia, U23 quốc gia, ông Dũng cho rằng: “Bóng đá VN đã đến lúc phải thay đổi tư duy, không thể cứ nhìn vào những thành tích trước mắt, tạm thời”.

Ông Dũng cho rằng dư luận cũng như người hâm mộ cũng không nên tạo ra sức ép quá lớn về thành tích cho các huấn luyện viên (HLV) bởi không thể có thành công chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy vậy, theo quyền Chủ tịch VFF, sau hơn 2 năm sử dụng HLV nội, VFF cũng nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu của HLV nội để từ đó có định hướng tìm nhà cầm quân thích hợp nhất cho bóng đá VN.

Ông Dũng cho rằng thời điểm hiện tại bóng đá VN nên tìm một HLV người Nhật Bản. Lý do ông Dũng đưa ra là: “Bóng đá Nhật Bản đề cao kỷ luật, sự chuyên nghiệp, bài bản và đặc biệt cùng là một quốc gia châu Á, các HLV Nhật Bản sẽ thích hợp và thuận lợi hơn một HLV châu Âu”.

Theo khẳng định của ông Dũng, ngay sau khi bắt tay vào nhiệm kỳ VII, thường trực VFF sẽ có chỉ đạo xúc tiến việc tìm HLV người Nhật trong tháng 4. Với mối quan hệ tốt đẹp giữa VFF và LĐBĐ Nhật Bản, ông Dũng cho rằng tìm một HLV người Nhật có kinh nghiệm và nhiệt tình với bóng đá VN không phải là điều quá khó.

 

Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái ảnh) khẳng định HLV Nhật Bản thích hợp với bóng đá VN lúc này

Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái ảnh) khẳng định HLV Nhật Bản thích hợp với bóng đá VN lúc này

Tiếp nối việc V-League có trưởng giải người Nhật Bản, HLV Nhật được VFF kỳ vọng sẽ đưa mô hình phát triển thành công của bóng đá Nhật Bản tới VN. Tuy nhiên, trọng trách của HLV Nhật Bản cũng sẽ rất nặng nề với mục tiêu lọt vào chung kết AFF 2014, chung kết bóng đá nam SEA Games 28 năm 2015…

 

Trục trặc phiếu bầu, ông Lê Hùng Dũng vẫn trúng cử chủ tịch VFF​

Tại Đại hội VFF nhiệm kỳ VII diễn ra sáng nay 25-3, ông Lê Hùng Dũng là ứng cử viên duy nhất cho ghế chủ tịch và được Đại hội thông qua với số phiếu đạt 96,77%.

Như vậy, ông chủ Eximbank và SJC trở thành chủ tịch thứ chín của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông Dũng sẽ giữ cương vị Chủ tịch VFF trong nhiệm kỳ 4 năm từ 2014 đến 2018.

Ông Lê Hùng Dũng sinh năm 1954, từng tham gia nhiều nhiệm kỳ VFF, trong đó 2 lần gần nhất đóng vai trò phó chủ tịch tài chính. Sau khi nguyên chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ từ chức cuối năm 2013, ông Lê Hùng Dũng trở thành quyền chủ tịch VFF.

Đại hội VFF nhiệm kỳ VII vừa tiến hành kiểm phiếu bầu chức danh chủ tịch VFF khoá mới với kết quả ông Lê Hùng Dũng đã trùng cử với tỉ lệ 96,77% (60/62 phiếu).

Tuy vậy, đây là kết quả kiểm phiếu chính thức sau khi một số lượng phiếu bầu không nhỏ bị coi là “không hợp lệ” đã được tham khảo quyền biểu quyết để chấp nhận.

Đại hội VFF phát ra 62 phiếu bầu để bầu chức danh chủ tịch với quy định đánh dấu V nếu bầu tuy vậy có tới 13 phiếu không nắm được quy định đã đánh dấu X. Ban kiểm phiếu sau khi làm việc đã khẳng định những phiếu bầu này không hợp lệ vì không làm đúng quy cách.

TTK Ngô Lê Bằng ban đầu công bố kết quả kiểm phiếu với 49 phiếu bầu trên tổng số 62 phiếu phát ra đồng ý để ông Lê Hùng Dũng trở thành chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Với tỉ lệ trên và việc không có ứng viên thứ hai ông Dũng vẫn nghiễm trở thành chủ tịch mới của VFF.

Tuy vậy, theo ý kiến của một số đại biểu, do ban kiểm phiếu không phổ biến rõ quy định khi đánh dấu phiếu bầu nên gây ra sự hiểu nhầm. Đoàn chủ tịch VFF buộc phải tiến hành một động tác thừa đó là xin ý kiến Đại hội đồng ý để những phiếu đánh dấu X coi như phiếu hợp lệ.

Đại hội VFF đã nhất trí với đề xuất trên vì thế kết quả kiểm phiếu được thông báo lại là 60/62 phiếu bầu cho ông Dũng.

Theo quy định mới FIFA khuyến cáo các LĐBĐ quốc gia thành viên, đại hội Liên đoàn sẽ tiến hành bầu chủ tịch trước rồi bầu BCH và các chức danh chủ chốt sau. TTK theo quy định từ nhiệm kỳ trước sẽ không phải người nằm trong BCH mà là chức danh được chủ tịch giới thiệu và BCH bỏ phiếu thông qua.

Kết quả bầu các chức danh phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII cũng vừa được công bố. Cũng không nằm ngoài dự đoán những ứng viên nặng ký nhất ở các chức danh đều đã trúng cử với số phiếu tín nhiệm cao.

Cụ thể, ông Trần Quốc Tuấn trúng phó chủ tịch chuyên môn với 96,77% (60/62 phiếu bầu), ông Đoàn Nguyên Đức cũng dành số phiếu tương tự để trúng cử phó chủ tịch phụ trách mảng tài chính - tài trợ. Ở vị trí phó chủ tịch phụ trách đối ngoại - truyền thông, ông Nguyễn Xuân Gụ trúng cử với 53,33% phiếu bầu.

 

 

 

 

Tin - ảnh: Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI