Sau thất bại cay đắng trong trận chung kết Copa America 2016 trước tuyển Chile ở loạt sút luân lưu may rủi, Messi bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp tuyển quốc gia ngay sau trận đấu. Tuyên bố này của Messi đã khiến các CĐV của Argentina vô cùng tiếc nuối. Nhiều người hy vọng đây chỉ là quyết định nhất thời mà Messi đưa ra trong lúc anh tuyệt vọng cùng cực bởi chính anh là người đá hỏng quả penalty đầu tiên. Hơn nữa, đây đã là lần thứ 3 chân sút 29 tuổi và đồng đội “gục ngã trước cửa thiên đường” sau 3 năm.

“Tôi nghĩ mình đã đưa ra quyết định. Tôi sẽ chia tay đội tuyển quốc gia” – Messi tuyên bố ngay sau trận đấu với tuyển Chile.


Messi gục ngã sau trận thua Chile

Messi gục ngã sau trận thua Chile

Tuyên bố đầy quyết đoán của chủ nhân 5 QBV dây rúng động xứ sở tango và có vẻ toàn thể người dân Argentina đang tìm mọi cách để thuyết phục anh thay đổi quyết định. Tổng thống Mauricio Macri và huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona sau đó đã lên tiếng “nài nỉ” Messi quay lại. Chính quyền thủ đô Buenos Airesh hôm 28-6 cũng tham gia mạnh mẽ vào chiến dịch kêu gọi Messi trở lại bằng việc khánh thành bức tượng đồng Lionel Messi bên bờ sông La Plata do đích thân thị trưởng Rodriguez Larreta chủ trì.

Tối 2-7, bất chấp cơn mưa tầm tả, hàng trăm người dân Argentina vẫn đổ về Đài tưởng niệm Oblisco ở thủ đô Buenos Aires, một địa điểm mà người dân tại quốc gia này thường tụ tập để ăn mừng các chiến công thể thao. Họ giương cao những tấm biểu ngữ, vừa đi vừa hô hào kêu gọi Messi quay lại.

“Người ta vẫn thường nói rằng một tài năng như Messi chỉ xuất hiện sau mỗi 500 năm và chúng ta đang được chứng kiến anh ấy thi đấu, vì thế chúng ta phải cảm thấy may mắn khi được sống trong thời điểm này” – Santiago Bordero, một CĐV trong đoàn người cho biết.

Còn Juan Alberto Salas, một fan hâm mộ khác của Messi thì lại chia sẻ: “Messi phải quay lại. Với tôi, cậu ấy thật phi thường, hệt như một vị thần vậy”

Hình ảnh người dân Argentina xuống đường kêu gọi Messi quay lại tuyển:

Dân Argentina đội mưa kêu gọi Messi quay lại tuyển

Dân Argentina đội mưa kêu gọi Messi quay lại tuyển

Dân Argentina đội mưa kêu gọi Messi quay lại tuyển

Dân Argentina đội mưa kêu gọi Messi quay lại tuyển

Cao Lực - Ảnh: Reuters