Ngày 14-4, LĐBĐ Thái Lan đã họp cùng công ty Thai League, Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan cùng 34 đội bóng ở hai hạng cao nhất nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn trong lúc Chính phủ nước này đang quyết liệt chống dịch Covid-19. Quyết định cuối cùng được đưa ra là Thai-League 2020, vốn mới diễn ra được 4 vòng đấu, sẽ được lùi đến tận tháng 9.

Theo LĐBĐ Thái Lan, bắt đầu từ tháng 9 tới, Thai League sẽ thi đấu kéo dài đến tháng 5 năm 2021 và thể thức, thời gian tổ chức các giải đấu này sẽ được duy trì vĩnh viễn. Như vậy, Thái Lan trở thành quốc gia châu Á tiên phong trong việc tổ chức thi đấu theo quãng thời gian giống với Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A cũng như nhiều giải đấu hàng đầu trên thế giới.

Đặng Văn Lâm treo găng thêm 6 tháng vì Thai League bắt chước Ngoại hạng Anh - Ảnh 2.

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ phải nghỉ thi đấu 6 tháng khi Thai League tạm hoãn đến tháng 9

Quyết định của những người làm bóng đá Thái Lan cho thấy sự quyết tâm của đất nước xứ chùa Vàng trong việc phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy mà dù phải thất nghiệp từ tháng 3 đến tận tháng 9 nhưng thủ môn Đặng Văn Lâm cùng hàng nghìn cầu thủ ở Thai League vẫn vui vẻ chấp nhận. Việc đàm phán lại hợp đồng, thời gian thi đấu cho Muangthong United chắc chắn sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Việc không thi đấu trong một thời gian dài khoảng nửa năm của Văn Lâm chắc chắn sẽ khiến HLV Park Hang-seo lo lắng. Nhất là thời điểm tháng 10, dự kiến tuyển Việt Nam cần giành chiến thắng trước Malaysia ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Anh Dũng - Ảnh: Muangthong United - Clip: Ngoài đường piste