Được đánh giá cao nhất tại cuộc tranh tài đỉnh cao lần này không ai khác hơn kỳ thủ Lại Lý Huynh, chủ nhân của những danh hiệu vô địch Hạng nhất toàn quốc 2016, vô địch giải Kỳ vương, á quân giải quốc tế Hàn Tín bôi, đồng thời góp công sức quan trọng đưa đội tuyển Việt Nam giành HCB Giải Vô địch đồng đội châu Á 2016. Kỳ thủ của đoàn Bình Dương sẽ phải đua sức với các đồng đội như Uông Dương Bắc, Đào Cao Khoa và cạnh tranh quyết liệt với dàn hảo thủ như Trương Á Minh, Trềnh A Sáng (TP HCM); Trần Văn Ninh (Đà Nẵng); Nguyễn Anh Quân (Bộ Công an); Vũ Hữu Cường (Hà Nội)...

Lại Lý Huynh, ứng viên số 1 cho ngôi vô địch
Lại Lý Huynh, ứng viên số 1 cho ngôi vô địch

Có chút tiếc nuối cho những nhà tổ chức giải cũng như cá nhân Lại Lý Huynh khi danh kỳ Tào Nham Lỗi (Macau - Trung Quốc) do bận việc riêng nên không thể góp mặt vào giờ chót. Đây chính là người đánh bại Lại Lý Huynh ở chung kết Hàn Tín bôi 2016. Hai vị khách mời nhận lời tham dự giải là các đặc cấp quốc tế đại sư Lưu Ức Hào (Singapore) và Đẳng Phi (Trung Quốc).

24 kỳ thủ sẽ bốc thăm vào 4 bảng, thi đấu vòng tròn chọn 2 người có điểm số cao nhất mỗi bảng vào tranh tứ kết. Phần thưởng cho nhà vô địch của giải lên đến 6.000 USD (khoảng 141 triệu đồng).

Tin-ảnh: Đ.Tùng