Danh thủ Manchester United tin đội tuyển Việt Nam sẽ sớm dự World Cup - Ảnh 1.

Dwight Yorke tham dự họp báo với chủ đề “Success Is A Blend - Thành công là sự phối hòa"

Chiều 13-1, cựu danh thủ Dwight Yorke có mặt tại TP HCM để tham dự họp báo với chủ đề "Success Is A Blend - Thành công là sự phối hòa". Trong buổi họp báo, cựu danh thủ của CLB lừng danh Manchester United đã có nhiều chia sẻ về sự nghiệp thi đấu.

Dwight Yorke cho biết, điều giúp anh có được thành công như ngày hôm nay chính là nhờ sự phối hợp tuyệt vời cùng các đồng đội. Khi khoác áo của tuyển MU, Yorke và Andy Cole đã tạo thành cặp tiền đạo nguy hiểm nhất châu Âu, cùng nhau giúp M.U đoạt cú ăn ba nổi tiếng (Champions League, Premier League và Cúp FA) mùa 1998-1999.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Yorke cho rằng, điều khiến anh tự hào nhất là vào năm 2006, anh đã cùng đội tuyển quốc gia Trinidad & Tobago - một hòn đảo nhỏ thuộc vùng biển Caribe - tham dự World Cup. "Chúng tôi là một quốc gia rất nhỏ, với diện tích chỉ hơn 5.000 m2, dân số hơn 1 triệu người, thì việc được tham dự World Cup là một kỳ tích", Dwight Yorke nói.

Siêu sao của M.U chia sẻ thêm: "Bóng đá châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng có nhiều cầu thủ tiềm năng. Nhưng các giải đấu ở châu lục không có tính cạnh tranh cao bằng các giải ở châu Âu. Để bóng đá Việt Nam phát triển và hy vọng vào một ngày có thể dự VCK cúp thế giới, các cầu thủ của Việt Nam cần phải được thi đấu ở các giải lớn để có thêm kinh nghiệm và học hỏi tinh thần thi đấu để làm nên niềm tự hào dân tộc".

Theo lời mời của ban tổ chức, cựu danh thủ Dwight Yorke ở lại Việt Nam để tham dự Ngày hội bóng đá "Success is a blend - Thành công là sự phối hòa", giao lưu với hơn 1.000 người hâm mộ.

Anh Dũng