Khởi đầu cho mùa giải liên minh huyền thoại chuyên nghiệp Việt Nam (Vietnam Championship Series VCS), vòng bảng mùa xuân sẽ được khởi tranh vào ngày 18-1 tại GG Stadium, đấu trường chuyên nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á vừa được Riot Games và đối tác Garena đưa vào hoạt động tại Crescent Mall (quận 7 - TP HCM).

Đấu trường mới mừng Xuân - Ảnh 1.

Á quân mùa 2017 Young Generation, đội đang được giới trẻ yêu thích

Vòng bảng mùa xuân của giải sẽ diễn ra trong vòng 7 tuần với sự tham dự của 8 đội tuyển mạnh nhất của Việt Nam cùng tổng giải thưởng lên đến 1,2 tỉ đồng. Sau khi kết thức giai đoạn vòng bảng, 4 đội tuyển có thành tích tốt nhất sẽ tiếp tục tiến vào vòng playoffs và thi đấu theo hình thức bậc thang: Đội tuyển đứng thứ 4 ở vòng bảng sẽ gặp đội đứng thứ 3. Đội giành chiến thắng sẽ gặp đội thứ 2 để thi đấu tiếp nhằm tìm ra người sẽ gặp đội đứng nhất vòng bảng trong trận chung kết.

Đấu trường mới mừng Xuân - Ảnh 2.

Khu vực thi đấu của các tuyển thủ tại GG Stadium, nhà thi đấu trị giá 1,5 triệu USD vừa được đưa vào khai thác tại TP HCM

Năm 2017 được xem là năm khá thành công của thể thao điện tử Việt Nam ở môn Liên minh huyển thoại, khi có đến 2 đội góp mặt ở vòng bảng của chung kết thế giới tại Bắc Kinh - Trung Quốc.

Quang Liêm