Đề xuất "sốc": U22 Việt Nam đá V-League 2013

Tin mới

08/12/2012 16:30

(NLĐO)- Sự xuất hiện của U22 Việt Nam cùng với việc V-League 2013 sẽ không có xuống hạng là những nét mới được đưa ra trong cuộc họp của Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sáng 8-12 tại TPHCM

Tại cuộc họp, VPF đã thống nhất nhiều vấn đề quan trọng ở mùa giải 2013. Đặc biệt lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển U22 Việt Nam được đề xuất tham dự V-League 2013. Ngoài ra, mùa giải 2013 sẽ không có đội phải xuống hạng, kể cả V-League lẫn hạng Nhất, đồng thời số tiền thưởng cho đội vô địch V-League lên đến 10 tỉ đồng.
 
U22 Việt Nam sẽ tranh tài ở V-League 2013
 
Các đề xuất này sẽ được trình lên Tổng cục TDTT phê duyệt trong ít ngày tới để kịp tiến hành lễ bốc thăm cho mùa giải mới sẽ diễn ra vào ngày 13-12. Việc bổ sung đội U22 Việt Nam dự V-League 2013 được VPF lý giải là để số lượng đội tham gia chẵn. Quan trọng hơn, cuối năm 2013 SEA Games 27 sẽ diễn ra và U22 quốc gia sẽ được trao cơ hội cọ xát ở giải quốc nội.
 
Đây là một quyết định gây bất ngờ của VPF nhưng khá hợp lý và nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Trên thực tế,  cách làm này đã từng được thực hiện thành công ở Singapore và Malaysia. Hiện tại, đội U22 Việt Nam được HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt và vừa chơi rất thành công tại BTV Cup. Sau một mùa giải có sự cạnh tranh lớn từ các đội bóng mạnh, VPF hy vọng U22 Việt Nam sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh, hoàn toàn tự tin tranh tài tại SEA Games 27.
 
Trong bản kế hoạch mà VPF công bố sáng nay, V-League 2013 sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 3-3-2013. Theo điều lệ, 12 đội bóng dự V-League 2013 thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt và sẽ không có đội phải xuống hạng trong mùa giải 2013. 
 
Tính đến sáng nay, ngoài đội U22 Việt Nam còn có 11 CLB chuyên nghiệp đã chốt danh sách đăng ký tham dự mùa giải mới là Hoàng Anh Gia Lai, Sài Gòn Xuân Thành, Đồng Tâm Long An,  Bình Dương, Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Ninh Bình, Kiên Giang và Thanh Hoá. Như vậy, các CLB sẽ không tham dự V-League 2013 là CLB Hà Nội, Navibank Sài Gòn và Khánh Hòa (chuyển giao cho Hải Phòng).
 
Giải hạng Nhất sẽ là màn đua tranh của 10 đội bóng, gồm: TĐCS. Đồng Tháp, Đồng Nai, TDC Bình Dương, SQC Bình Định, Sổ xố kiến thiết Cần Thơ, Hùng Vương An Giang, QNK Quảng Nam, Than Quảng Ninh, Sổ xố kiến thiết Lâm Đồng và Trẻ Hà Nội T&T. Các đội bóng bỏ giải là CLB Trẻ Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vicem Hải Phòng, Trẻ SHB Đà Nẵng và Trẻ Khatoco Khánh Hòa.
 
Riêng giải hạng Nhất sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt và không có đội phải xuống hạng, trong khi đội vô địch sẽ được thăng hạng lên thi đấu ở V-League mùa giải kế tiếp. Giải hạng Nhất sẽ khai mạc vào ngày 2-3-2013, còn Cup quốc gia sẽ thi đấu sớm hơn, từ ngày 24-2-2013.
 
Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI