VFF bác đề xuất để U22 dự V-League 2013

Tin mới

13/12/2012 15:51

(NLĐO)- BCH VFF đã không đồng ý với đề xuất để đội U22 Quốc gia tham gia V-League và đề nghị nên đưa một đội bóng hạng Nhất lên chơi ở V-League

U22 Việt Nam giành ngôi á quân BTV Cup 2012. Ảnh: Quang Liêm
 
Hội nghị BCH VFF diễn ra sáng nay (13-12) đã bàn bạc, thảo luận một số vấn đề quan trọng trong bối cảnh bóng đá VN đang ở trong cơn suy thoái chưa từng có.

Nội dung quan trọng nhất được bàn thảo là việc chốt lại số lượng và danh tính các CLB sẽ hai giải chuyên nghiệp: V-League và hạng Nhất.

Theo đề xuất của VPF, thành viên BCH VFF đưa ra sáng nay, đội U22 Quốc gia tham gia V-League như một CLB. Tuy nhiên, BCH VFF đã không đồng ý với đề xuất kể trên và đề nghị nên đưa một đội bóng hạng Nhất lên chơi ở V-League.

BCH VFF đã đồng ý để CLB Đồng Nai- đội xếp thứ ba ở giải hạng Nhất mùa bóng 2012 được lên chơi V-League mùa bóng 2013.

BCH VFF cũng biểu quyết để đội CLB Hà Nội hay còn gọi là Trẻ Hà Nội T&T được dự giải hạng Nhất 2013.

Sáu đội bỏ không tham dự giải hạng Nhất gồm Trẻ SHB.ĐN, Trẻ K.Khánh Hoà, đội Hà Nội, Vicem Hải Phòng, Bà Rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng khiến cho giải này chỉ còn 8 đội. Trong khi đó với việc quyết định đưa Đồng Nai thăng hạng chứ không để U22 góp mặt như một đội bóng, V-League sẽ đá với 12 đội.

Tuy nhiên, những quyết định kể trên vẫn chưa gây bất ngờ bằng việc quy định số lượng đội lên xuống hạng ở hai giải đấu kể trên. Ông Trần Duy Ly, trưởng BTC giải V-League thông báo: “Giải hạng Nhất năm 2013 sẽ có một đội xuống hạng và 5 đội hạng nhì được lên hạng Nhất. Đối với V-League cũng chỉ có 1 đội xuống hạng trong khi đó có tới 3 đội hạng Nhất sẽ được lên chơi V-League”.

Theo ông Trần Duy Ly, nghị quyết của BCH VFF đã đưa ra quyết định như trên để thực hiện quy hoạch cho mùa giải 2014. Theo đó, mùa bóng 2014 sẽ có 12 đội hạng Nhất và sẽ có 14 đội dự giải V-League. Ông Ly cho rằng: “May nhất là mùa tới cả hai giải đều có chẵn số đội”.

Hạng nhất mùa tới sẽ có có 14 vòng đấu nên sẽ kết thúc sớm. Giải V-League đến 2-3 mới đấu và sẽ kết thúc vào 25-8 năm 2013 và tổng số cũng chỉ có 22 vòng đấu.

Sau hội nghị BCH VFF, Công ty VPF cũng tiến hành họp bàn để tiến hành lễ bốc thăm xếp lịch. Tuy nhiên, trong số 8 đội hạng Nhất chỉ có 4 đại diện của các CLB có mặt. Điều này khiến nhiều lãnh đạo đội bóng lo lắng vẫn sẽ còn có thêm một số đội bóng nữa bỏ giải. 
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI