Chiều 14-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, một nguồn tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) cho biết: "Đến hôm nay vẫn chưa nhận được báo cáo nào từ phía ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hoặc có thể báo cáo lãnh đạo nhưng hiện lãnh đạo Đảng bộ đang đi công tác nên văn phòng không nắm được thông tin".

Đến hẹn giải trình, ông Trần Quốc Tuấn chưa báo cáo? - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải)

Theo ghi nhận tại Tổng cục TDTT, phòng của ông Phạm Gia Huy, Phó Bí thư Đảng bộ Tổng cục TDTT, khóa cửa. Các nhân viên cho biết ông Huy đi công tác nước ngoài.

Nhiều lãnh đạo Tổng cục TDTT khi được hỏi có nắm được trường hợp của ông Trần Quốc Tuấn không thì đều nhận được câu trả lời hoặc đang đi công tác hoặc không nắm được.

Đến trụ sở không gặp được, liên lạc với ông Vương Bích Thắng, Bí thư Đảng bộ, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, qua số điện thoại cá nhân nhưng ông Thắng không bắt máy dù máy có đổ chuông.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Đảng bộ Tổng cục TDTT đã phát đi công văn yêu cầu ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch VFF, báo cáo, giải trình 3 nội dung: "Điều chuyển cán bộ, chấm dứt hợp đồng lao động đối với cán bộ quản lý không mắc khuyết điểm", "thay biển số xe từ biển trắng sang biển 80A xanh sai quy định Nhà nước" và "đưa vợ, người thân nắm toàn bộ chi tiêu bếp ăn của VĐV". Hạn cuối để ông Trần Quốc Tuấn báo cáo giải trình là ngày 14-5.

Ngày 3-5, Văn phòng Chính phủ đã phát đi văn bản đến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ghi rõ: "Ông Nguyễn Văn Chương (địa chỉ: số nhà 23 ngõ Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) có đơn gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tố cáo một số nội dung liên quan đến ông Vương Bích Thắng, Bí thư Đảng bộ Tổng cục TDTT, và ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực VFF. Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Chương đến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch để xem xét, giải quyết theo quy định".

Ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) giai đoạn 2013-2014, là người đã nhận được khoản tiền 99 triệu đồng bồi thường từ VFF sau khi cơ quan này thua kiện ông do đuổi việc sai nguyên tắc.

Huy Thanh