Trưa 13-11, tại Hà Nội, HLV hai đội tuyển Việt Nam và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) đã tổ chức họp báo trước trận đấu trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 bảng G - Khu vực châu Á  - World Cup 2022 diễn ra vào tối mai 14-11 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Trong cuộc họp báo, HLV tuyển Việt Nam Park Hang-seo và HLV UAE Bert van Marwijk đã có những chia sẻ, đánh giá về đối thủ của nhau.

HLV Park Hang-seo tại cuộc họp báo

HLV Bert van Marwijk cho biết: "Đội tuyển Việt Nam là đối thủ mạnh nhất mà chúng tôi phải đối đầu trong bảng này. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng đối thủ và phải chiến đấu hết sức trong các trận đấu".

HLV Park Hang-seo lo ngại về phong độ của Công Phượng và Văn Hậu - Ảnh 2.

HLV Bert van Marwijk nói tuyển UAE tôn trọng đội tuyển Việt Nam song sẽ chiến đấu hết sức

HLV người Hà Lan cũng chia sẻ thêm: "Chúng tôi đã tốn nhiều thời gian nghiên cứu mọi khía cạnh của tuyển Việt Nam, đặc biệt là HLV Park Hang-seo. Hiểu biết của tôi về ông Park không nhiều nên không thể tiết lộ. Năm 2007, tuyển UAE thua tuyển Việt Nam 2-0, trận đó đã là quá khứ và tôi không nghiên cứu nhiều về trận đó. Chúng tôi có trận thua Thái Lan vừa qua và có kết quả không tốt với đối thủ Đông Nam Á khác, nhưng tôi không sợ điều đó xảy ra. Chúng tôi tôn trọng tất cả đối thủ trong bảng đấu này, trong đó có Việt Nam".

Khi được hỏi về cầu thủ Đoàn Văn Hậu đang chơi bóng tại Hà Lan, HLV Bert van Marwijk cho biết: "Tôi có biết cầu thủ Đoàn Văn Hậu đang chơi bóng ở Hà Lan. Nếu để mô tả về lối chơi của đội UAE mà tôi có thể áp dụng nghe có vẻ dễ nhưng không dễ. Tôi đã theo dõi đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu và ấn tượng với lối chơi đa dạng của Việt Nam và đội ngũ cộng sự của tôi đã phân tích lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố chơi lối chơi mang đặc trưng riêng của đội tuyển chúng tôi. Đây sẽ là trận đấu thú vị".

HLV Bert van Marwijk gửi lời xã giao: "Tôi xin nhắn nhủ đến đội tuyển Việt Nam là chúc may mắn".

HLV Park Hang-seo lo ngại về phong độ của Công Phượng và Văn Hậu - Ảnh 3.

Điều HLV Park Hang-seo còn băn khoăn về phong độ và cảm giác bóng của Công Phượng và Văn Hậu trước trận với UAE

Tại cuộc họp báo, HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo phát biểu: "Tôi xin nói thêm là HLV đội tuyển UAE là người khá nổi tiếng ở Hà Lan. Ông ấy đã đưa đội tuyển Hà Lan đến ngôi á quân World Cup 2010, sau đó sang châu Âu làm HLV của một số đội tuyển quốc gia. Ông có 12 năm làm việc ở Trung Đông nên rất hiểu bóng đá, cầu thủ Trung Đông. Tôi đang nỗ lực phân tích đặc tính của HLV này và thấy ông ấy rất chú trọng phòng ngự, luôn ưu tiên phòng ngự, thường phòng ngự trước và phản công sau và bố trí nhiều tiền vệ giữa sân. Đặc điểm của HLV này là phân tích triệt để và đánh vào điểm yếu của đối phương. Đội tuyển UAE sẽ chơi rất  tập trung với chúng ta ngày mai, có một số thời điểm họ sẽ chơi tất tay, dù họ thể không chơi tất tay 90 phút nhưng có thời điểm sẽ chơi tất tay, có thể là cuối hiệp 1. Chúng tôi đã có nhiều đối sách để ứng phó với những tình huống xảy ra".

Khi được nhắc lại trận đấu mà đội tuyển UAE đã thua đội tuyển Thái Lan, vị HLV người Hàn Quốc cho biết: "Bóng đá là môn thể thao có nhiều biến số nên kết quả nào cũng có thể xảy ra. Nhưng UAE thua Thái Lan không phải là sự kiện đặc biệt. Thái Lan rất mạnh, việc Thái Lan thua UAE hay UAE thua Thái Lan cũng không ảnh hưởng gì cả. Dù Việt Nam gặp Thái Lan hay UAE cũng không có vấn đề gì cả. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp cận trận đấu một cách trí tuệ nhất".

HLV Park Hang-seo lo ngại về phong độ của Công Phượng và Văn Hậu - Ảnh 4.

HLV Park Hang-seo và thủ môn Văn Lâm tại cuộc họp báo

HLV Park Hang-seo cũng nói thêm: "Trận này đội UAE vắng 3 cầu thủ mang các số áo 7, 13 và 14 - đó là những cầu thủ từng thi đấu chính trong trận gần đây. Tôi nghĩ chắc chắn họ đến đây đã chuẩn bị rất kĩ và có nhiều sự thay đổi trong trận đấu tới. HLV  Marwijk là người có đầy đủ năng lực để làm điều đó. Chúng tôi sẽ chuẩn bị hết sức".

"Còn Công Phượng và Văn Hậu đã về hội quân với đội tuyển và tôi thấy các cậu ấy luôn cười nói vui vẻ, nói chuyện nhiều với các thành viên trong đội và tôi nghĩ bầu không khí đó hợp với hai bạn đó. Các bạn ấy có thể có vấn đề thích ứng về múi giờ nhưng đã ngủ đúng giờ và đủ 8 tiếng nên tôi nghĩ mọi việc sẽ tốt đẹp. Tình trạng sức khỏe của Công Phượng và Văn Hậu là  tốt nhưng có vấn đề về phong độ và cảm giác chơi bóng. Hôm nay (13-11), chúng tôi sẽ có buổi tập cuối cùng và quyết định. Chúng tôi và cầu thủ sẽ nỗ lực hết sức để chiến thắng trận đấu này" - HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Ông Park Hang-seo cũng không quên cảm ơn HLV trưởng đội tuyển UAE: "Cám ơn đánh giá cao của HLV trưởng đội tuyển UAE với tuyển Việt Nam nhưng tôi nghĩ chúng tôi không chủ quan đâu. Tôi nghĩ HLV Marwijk có nhiều phương án chiến thuật, do trận đấu trước họ đã thua Thái Lan nên họ sẽ chơi tất tay với chúng ta trong trận đấu sắp tới".

HLV Park Hang-seo lo ngại về phong độ của Công Phượng và Văn Hậu - Ảnh 5.

Thành viên 2 đội tuyển Việt Nam và UAE bắt tay nhau tại cuộc họp báo

Vào lúc 20 giờ tối ngày 14-11, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển UAE trên sân vận động Mỹ Đình. Tận đấu sẽ được trực tiếp trên VTC1, VTC2, VTC3, VTC9, VOVTV; VOV1, VOV2, VOV3; VOV.VN; VTC News (VTC.VN), VOVMedia, VTCNow.

Tin-ảnh-Video: Ngô Nhung