Đình Trọng chấn thương nặng, đe dọa cơ hội dự SEA Games - Ảnh 1.

Trung vệ Trần Đình Trọng có nguy cơ bỏ lỡ SEA Games 2019 khi đứt dây chằng chéo trước bán phần và bị dập dây chằng bên mác

Một tin kém vui đến với đội tuyển Việt Nam ngay trước thềm trận đấu với Thái Lan ở King's Cup khi theo kết quả chụp cộng hưởng từ, CLB Hà Nội xác nhận trung vệ Trần Đình Trọng đã bị chấn thương nặng, đúng như chẩn đoán ban đầu. Cầu thủ khoác áo số 21 gặp phải chấn thương dây chằng chéo trước và phải nghỉ thi đấu hết phần còn lại của V-League 2019 và có thể cả SEA Games.

Theo kết luận của các bác sĩ, Đình Trọng bị đứt bán phần dây chằng chéo trước và dập dây chằng bên mác. Với chấn thương nguy hiểm này, Đình Trọng được chỉ định phải tiến hành phẫu thuật và cần ít nhất 6-8 tháng để bình phục hoàn toàn chấn thương. 

Dây chằng tổn thương luôn là cơn ác mộng với mọi tuyển thủ nên Đình Trọng sẽ nói lời chia tay với phần còn lại của mùa giải V-League 2019. Riêng SEA Games 2019 diễn ra cuối năm tại Philippines, tất cả đều hy vọng với sự can thiệp từ "thần y" Choi Ju-yong, Đình Trọng còn chút hy vọng kịp tham dự.

Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa