Đoàn Văn Hậu khó ra sân vì chỉ mang về cho Heerenveen 1 chiếc xe đạp - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu tiếp tục dự bị ở trận gặp Venlo lúc 1 giờ 45 ngày 9-2

Sau 5 trận liên tiếp chưa biết mùi chiến thắng, vào lúc 1 giờ 45 ngày 9-2, CLB Heerenveen sẽ đối đầu với VVV-Venlo trên sân nhà Abe Lenstra. Mục tiêu của HLV Johnny Jansen là 3 điểm nên ông tuyên bố sẽ giữ nguyên đội hình mạnh nhất, điều đó đồng nghĩa Đoàn Văn Hậu sẽ tiếp tục phải dự bị.

Khi cơ hội ra sân của Văn Hậu tiếp tục bị bỏ ngỏ vì HLV Johnny Jansen không muốn xáo trộn đội hình, một bài báo của tác giả Tom Knipping đăng trên Fean Online đã chỉ ra một trong nhiều nguyên nhân khiến tuyển thủ Việt Nam hiếm khi được sử dụng. "Lương trung bình tại các CLB Hà Lan đang tăng liên tục. Các đội bóng ở Eredivisie trả lương quá cao cho cầu thủ. Heerenveen không phải một ngoại lệ, nhất là với trường hợp Đoàn Văn Hậu", Tom Knipping phân tích.

Theo thống kê của Tom Knipping, giá trị thương mại mà Đoàn Văn Hậu mang lại cho đội bóng không tương xứng với mức lương quá cao mà cầu thủ này nhận được. "SC Heerenveen đang trở thành một CLB không khỏe mạnh về tài chính. Doanh thu giảm xuống mức chưa từng có, nhưng họ vẫn từ chối cắt giảm chi tiêu một cách nghiêm túc. Cách quản trị hiện tại khiến CLB đối mặt với nhiều rủi ro tài chính hơn. Heerenveen đã trả 436.000 euro để chiêu mộ Đoàn Văn Hậu. Đương nhiên, đội bóng có thể thu về những lợi ích thương mại. Tuy nhiên, tới lúc này, họ chưa mang về nhiều hơn một bản hợp đồng tài trợ xe đạp cho đội hình một", Fean Online đăng tải thống kê.

Đoàn Văn Hậu khó ra sân vì chỉ mang về cho Heerenveen 1 chiếc xe đạp - Ảnh 2.

Nhà báo Tom Knipping cho biết từ thời điểm gia nhập Heerenveen, Đoàn Văn Hậu chỉ giúp CLB kiếm được một bản hợp đồng tặng xe đạp miễn phí từ Việt Nam, trái với kì vọng về những bản hợp đồng thương mại bom tấn

Đoàn Văn Hậu lấy suất ngoại binh ngoài Liên minh châu Âu nên hưởng lương cao (khoảng 450.000 euro/mùa), nhưng mới có 4 phút ra sân cho Heerenveen ở Cúp quốc gia Hà Lan. "Trước đó, Heerenveen từng được một hãng xe đạp ở Việt Nam tài trợ hồi tháng 1 năm 2020. Đơn vị này cam kết cung cấp xe đạp miễn phí cho cho cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội một Heerenveen. Từng đó lợi ích là quá ít với mức lương mà CLB phải trả cho Văn Hậu. Việc ít được thi đấu, một phần có thể bắt nguồn từ hiệu quả kinh tế mà cầu thủ này mang lại không cao", nhà báo Tom Knipping phân tích.

Anh Dũng - Ảnh: Heerenveen