Đội bóng của đại gia thân Bạc Hy Lai đại hạ giá

Tin mới

18/10/2012 16:22

(NLĐO)- Tập đoàn bất động sản Shide Đại Liên đang thương lượng bán rẻ CLB bóng đá Đại Liên do những khó khăn tài chính sau khi chủ tịch Xu Ming - vốn được coi là người hậu thuẫn tài chính cho ông Bạc Hy Lai, biến mất.

CLB Shide Đại Liên (áo xanh) trong trận đấu hôm 6-10. Ảnh: Tân Hoa xã


Ông Xu Ming - từng được coi là gương mặt sáng giá cho chức bộ trưởng tài chính của Trung Quốc và đứng thứ 8 trong danh sách những người giàu có nhất nước này với tổng tài sản lên đến 1,2 tỉ USD, được tin là đã hối lộ cho cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân - người vừa bị kết án 15 năm tù vì lạm quyền. Vương Lập Quân là cánh tay phải của Bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh bị cách chức Bạc Hy Lai. Được biết từ khi còn là thị trưởng Đại Liên, ông Bạc đã rất thân thiết với Xu. Sau khi ông Bạc bị cách chức hồi tháng 3, Xu Ming cũng bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn.

Báo giới địa phương cho biết, sau khi ông Xu biến mất, chính quyền thành phố Đại Liên cũng đã nỗ lực can thiệp nhằm cải thiện cuộc khủng hoảng của tập đoàn  Shide Đại Liên nhưng không thể cầm cự nổi.

 
Tin đồn về việc tập đoàn này định bán đội bóng của mình đã nổi lên từ hồi tháng 5 và Red Bull và tập đoàn Haichang là hai ông lớn tiềm năng trong thương vụ này.

CLB Đại Liên là một phần nhỏ của tập đoàn vốn hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tài chính, bất động sản  này. Khoản nợ của tập đoàn này hiện đã lên tới gần 10 tỉ NDT (1,6 tỉ USD) trong khi phần lớn tài sản giá trị đều đã bị cầm cố.
Thu Hằng (Theo Wantchinatimes)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI