Đội Cần Thơ treo giò đội trưởng đá phản lưới nhà, VFF - VPF khó phạt nặng? - Ảnh 1.

Đội trưởng Nguyễn Văn Quân sau pha sút phạt thẳng vào khung thành nhà

Chiều 1-4, đội bóng Cần Thơ đã chính thức ra án phạt cấm thi đấu 3 trận với đội trưởng Nguyễn Văn Quân, người có tình huống đá bóng vào lưới nhà tạo dư luận không tốt ở cúp Quốc gia 2019.

"Chúng tôi đưa ra án phạt như trên là vì Văn Quân làm xấu hình ảnh của CLB Cần Thơ chứ không phải xác định em ấy bán độ", Ông Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc điều hành kiêm HLV Cần Thơ cho biết.

Trước đó, trong buổi họp khẩn sau khi từ Bình Phước trở về Cần Thơ, đội trưởng Văn Quân cho biết anh chịu toàn bộ trách nhiệm về sai sót kĩ thuật của mình trong trận gặp Bình Phước. Theo luật, tình huống đưa bóng vào lưới nhà ở phút 39 không được công nhận là bàn thắng, trọng tài chỉ cho Bình Phước hưởng phạt góc. Tuy nhiên, dư luận phản ứng mạnh với hành động khó giải thích của đội trưởng đội Cần Thơ.

Chính vì vậy mà XSKT Cần Thơ quyết định treo giò và báo cáo trường hợp Văn Quân lên VFF và VPF, đơn vị tổ chức cúp Quốc gia. Trước đó, theo một số tờ báo, chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã đề nghị XSKT Cần Thơ phải kỉ luật thật nặng Văn Quân vì làm xấu hình ảnh giải đấu mà BTC rất nỗ lực tạo dựng hình ảnh đẹp nhằm thu hút thêm nhà tài trợ cho giải.

Anh Dũng - Ảnh: Bóng Đá TV