Đội hình khổng lồ của Mourinho mùa tới - Ảnh 1.

Lukaku (giữa) và Pogba (phải), 2 cầu thủ cao trên 1,9 m của M.U

HLV Mourinho vừa mang tiền vệ Nemanja Matic từ Chelsea. Đây là mảnh ghép gần cuối cùng cho đội hình giàu sức mạnh của chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Điểm lại những thương vụ trước đây của Mourinho kể từ khi ông đến sân Old Trafford sẽ thấy HLV này rất yêu chuộng những cầu thủ to cao.

Trong 7 cầu thủ do chính tay Mourinho mang về chỉ mỗi Mkhitaryan là có chiều cao hơi khiêm tốn (1,78 m), còn lại đều là những "gã khổng lồ". Ba tân binh mùa này đều cao trên dưới 1,9 m. Đó là Lindelof (1,87 m), Lukaku (1,91 m), Matic (1,94 m). Trước đó, Pogba (1,91 m) và Ibrahimovic (1,95 m). Cộng thêm một số cầu thủ cao kều đã có trước đó như Smalling (1,93 m), Fellaini (1,95 m), De Gea (1,92 m)... đội hình của "quỷ đỏ" mùa tới sẽ toàn là những gã "khổng lồ" trên sân cỏ.

Đội hình khổng lồ của Mourinho mùa tới - Ảnh 2.

Tân binh Matic (trái) cao đến 1,94 m

Mục tiêu cuối cùng của Mourinho trong kỳ chuyển nhượng mùa hè là tiền đạo cánh Ivan Perisic từ Inter cũng cao ngót nghét 1,9 m.

Với những cầu thủ có thể hình to cao như trên, có thể hình dung được lối đá của M.U mùa tới. Đó sẽ là những pha bóng thiên về sức mạnh, bóng bổng và cả tấn công tốc độ ở hai biên. Thực tế đó cũng là chiến thuật mà HLV Mourinho đã sử dụng ở mùa qua khi mà ông thường xuyên sử dụng những học trò như Ibrahimovic, Fellaini, Smalling, Pogba... 

Tuy nhiên, đừng lo việc lạm dụng nhiều cầu thủ to cao khiến "quỷ đỏ" dần đánh mất bản sắc của mình khi Lukaku, Matic (mùa trước là Ibrahimovic) vẫn chơi rất kỹ thuật; Pogba thậm chí còn bị phê bình có phần đá quá nghệ sĩ. 

Ch. Tuấn