Đội Nga khó tiến xa

Tin mới

14/06/2018 07:03

Trước giờ mở màn World Cup 2018, nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam từng có thời gian sinh sống, làm việc ở nước Nga đã có những nhận định riêng.

Ông Trịnh Minh Huế chia sẻ: "Tôi đã từng ở nước Nga, trước đây là Liên Xô cũ, nền bóng đá nước này trước đây có tính kỷ luật, nghiêm khắc rất cao nên đã làm nên một nền bóng đá có chất lượng. Đội tuyển Nga ở kỳ World Cup năm nay tôi tin sẽ đi vào vòng trong vì bảng A (cùng Ả Rập Saudi, Ai Cập và Uruguay) không quá nặng. Xét về nhiều mặt, đặc biệt là lòng tự tôn dân tộc, chắc chắn năm nay đội Nga sẽ đá với tinh thần bất khuất nhất".

Đội Nga khó tiến xa - Ảnh 1.

Lực lượng đội Nga vừa mỏng vừa yếu, còn HLV trưởng non kinh nghiệm. Ảnh: REUTERS

Đồng ý kiến, chuyên gia Lê Thế Thọ nhận định: "Tôi đã sinh sống ở Nga nhiều năm. Con người nước Nga rất tình cảm, đặc biệt là những người già. Bóng đá nước Nga trước đây rất mạnh khi đối đầu với những đội bóng trên thế giới đều không hề e ngại. World Cup năm nay tôi cảm nhận đội Nga yếu hơn rất nhiều so với những năm trước, hiện tại họ không có nhiều nhân tố để có thể làm nên sự bất ngờ trước những đội bóng mạnh đã vào được VCK này. Nếu may mắn lắm, họ mới vượt qua được vòng bảng".

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Trần Duy Long, khẳng định: "Theo tôi, dù là chủ nhà nhưng với thực lực hiện tại, đội Nga nếu có vượt qua được vòng bảng đã tốt lắm rồi. Trong bóng đá đỉnh cao bây giờ phải có những nhân tố có thể tạo nên sự bất ngờ nhất định mà đội Nga hiện tại lại hoàn toàn không có. Về ứng viên vô địch, tôi đánh giá cao đội Đức, thông thường khi những giải đấu lớn được tổ chức ở châu Âu thì những đội bóng châu Âu gặp rất nhiều lợi thế so với các đội ở các châu lục khác".


Huy Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI