Đối thủ xin bỏ cuộc, Tiến Minh thẳng tiến bán kết

Tin mới

12/12/2013 13:32

(NLĐO) - Chấn thương ở cuối hiệp đầu tiên để rồi thua 22-24, tay vợt Suppanyu Avihingsanon của Thái Lan dù rất nỗ lực nhưng vẫn phải bỏ cuộc khi bị Tiến Minh dẫn 11-7 ở ván thứ hai. Ngoài Tiến Minh, cầu lông Việt Nam lần đầu tiên chắc chắn có huy chương đơn nữ khi Vũ Thị Trang cũng xuất sắc lội ngược dòng vào bán kết.

Suppanyu Avihingsanon đã gây rất nhiều khó khăn cho Tiến Minh ở trận tứ kết cầu lông diễn ra sáng 12-12 nhưng chiến thắng cuối cùng đã thuộc về tay vợt số 1 Việt Nam khi Tiến Minh thắng 24-22 ở ván thứ nhất và dẫn 11-7 ở ván thứ hai trước khi đối thủ người Thái xin bỏ cuộc.


Tiến Minh thi đấu xuất sắc khiến đối thủ phải bỏ cuộc


Suppanyu Avihingsanon chấn thương                    Ảnh: ĐỨC ANH

Suppanyu Avihingsanon đã gây nên bất ngờ lớn khi đánh bại tay vợt số 15 thế giới người Malaysia Chong Wei Feng ở vòng loại. Dù chỉ xếp hạng 46 thế giới, kém Tiến Minh 38 bậc nhưng Suppanyu là đối thủ rất khó chơi. Anh từng đánh bại những tay vợt danh tiếng trong top 10 như Chen Jin, Wang Zhengming.

Cùng với việc trẻ hơn Tiến Minh 6 tuổi, tay vợt của Thái Lan đã gây rất nhiều khó khăn cho tay vợt số 1 Việt Nam. Ván thứ nhất, Tiến Minh dù được đánh giá cao hơn nhưng không thể tạo ra cách biệt quá lớn. Anh dẫn 13-10 nhưng sau đó để Suppanyu san bằng điểm số 17-17, rồi dẫn trước 20-19. Trong tình huống Tiến Minh đập cầu gỡ hòa 20-20,Suppanyu đã dính chấn thương do xoay trở quá nhanh.

Dù cố gắng trở lại sàn đấu và tiếp tục gây khó khăn cho tay vợt hạng 8 thế giới nhưng Suppanyu Avihingsanon vẫn phải chịu thua 22-24 trong thời điểm quyết định. Sang ván 2, dù được động viên và có những cú đập cầu rất uy lực nhưng trước lối chơi bền bỉ của Tiến Minh, thể lực của tay vợt người Thái này không còn đủ để theo đuổi hết ván đấu.

Khi Tiến Minh đang dẫn 11-7, Suppanyu đã xin bỏ cuộc, giúp tay vợt số 1 Việt Nam giành vé vào bán kết.

Ngoài Tiến Minh, cầu lông Việt Nam lần đầu tiên chắc chắn có huy chương đơn nữ khi Vũ Thị Trang cũng xuất sắc lội ngược dòng đánh bại tay vợt Singapore Jiayuan Chen 19-21, 21-19 và 21-17.


Phóng viên NLĐ chia vui cùng Tiến Minh sau trận tứ kết căng thẳng  Ảnh: Hà Thành
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI