Theo chia sẻ của Trưởng đoàn Trương Hải Tùng, sau thông tin có cầu thủ thuộc một trong các đội nữ Tây Ban Nha thi đấu giao hữu với thầy trò HLV Mai Đức Chung vừa qua mắc Covid-19, tất cả thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam được xét nghiệm nhanh và đã phát hiện 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Đội tuyển nữ Việt Nam có khởi đầu rất tốt trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha nhằm chuẩn bị cho hành trình tham dự VCK Giải Bóng đá nữ Vô địch châu Á 2022 ở Ấn Độ. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung bất bại với 2 chiến thắng đậm sau 3 trận đấu giao hữu, cọ xát với các đội bóng nữ đang chơi ở giải nữ Hạng nhì Tây Ban Nha. Nhưng khi chuẩn bị kết thúc chuyến tập huấn ở xứ "bò tót" để di chuyển đến Ấn Độ, tuyển nữ Việt Nam gặp tình huống không mong muốn vì dịch Covid-19.

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp khó ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Ảnh: VFF

Hiện tại, toàn đội được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao, cũng như tiến hành những biện pháp y tế cần thiết để bảo đảm sức khỏe cho các nữ tuyển thủ. Các cầu thủ còn lại vẫn tiếp tục tập luyện bình thường nhưng thiếu vắng một số trụ cột khiến việc hoàn thành giáo án của tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn. "Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc có thành viên của đội tuyển trở thành F0 là điều nằm ngoài mong muốn. Việc tiêm phòng đầy đủ đã giúp các trường hợp bị lây nhiễm giữ được sự ổn định về sức khỏe nhưng công tác phòng chống dịch, an toàn sức khỏe vẫn cần được tiếp tục tăng cường" - ông Trương Hải Tùng cho biết thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam mang trọng trách lớn lao trong năm 2022 là hiện thực hóa tham vọng dự đấu trường World Cup Bóng đá nữ 2023. Cơ hội đang rộng mở cho đoàn quân HLV Mai Đức Chung nhưng trước hết, tuyển nữ Việt Nam cần bảo toàn lực lượng để đạt mục tiêu vượt qua vòng đấu bảng, lọt vào tứ kết Giải Bóng đá nữ Vô địch châu Á 2022 ở Ấn Độ từ ngày 20-1 tới.

Tại giải đấu này, tuyển nữ Việt Nam chung bảng đấu với đương kim vô địch Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Theo kết quả bốc thăm, phân lịch đấu, thầy trò ông Chung lần lượt chạm trán Hàn Quốc (21 giờ ngày 21-1), Nhật Bản (21 giờ ngày 24-1) và Myanmar (15 giờ ngày 27-1).

D.Vỹ