Tin vui đến với bóng đá Việt Nam khi mẫu xét nghiệm RT-PCR của 18 thành viên đội tuyển nữ (gồm 14 tuyển thủ, 3 trợ lý HLV, 1 bác sĩ) tại Tây Ban Nha hôm 18-1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Dự kiến, các thành viên này sẽ có mặt tại TP Pune - Ấn Độ vào sáng 20-1 để hội quân cùng thầy trò HLV Mai Đức Chung, chuẩn bị cho lượt trận ra quân. Ba tuyển thủ còn lại tiếp tục điều trị, cách ly ở Tây Ban Nha và sẽ được LĐBĐ Việt Nam (VFF) bố trí máy bay di chuyển sang Ấn Độ sau khi lành bệnh.

Đội tuyển nữ Việt Nam vượt khó - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam vượt khó, tập luyện tại Ấn Độ .Ảnh: VFF

Trước đó, trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022, các nữ tuyển thủ Việt Nam đã mắc Covid-19 và chỉ 10 thành viên (trong đó có 6 tuyển thủ) đủ điều kiện lên chuyến bay đến Ấn Độ hôm 16-1. Tại đây, 2 nữ tuyển thủ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và phải cách ly, điều trị. 

Giờ đây, với 14/17 tuyển thủ đã khỏi bệnh và đủ điều kiện để tham dự VCK Asian Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ có đủ số lượng cầu thủ đăng ký thi đấu với tuyển nữ Hàn Quốc và không bị xử thua cuộc trong trận ra quân.

Ở giải đấu kỳ này, thầy trò HLV Mai Đức Chung rơi vào bảng đấu khó, gồm đương kim vô địch Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Để đạt mục tiêu tham dự World Cup 2023, tuyển nữ Việt Nam cần lọt vào bán kết hoặc thắng trong loạt trận play-off dành cho 4 đội thua ở tứ kết Asian Cup 2022. 

Sau những tổn thất do dịch Covid-19 gây ra, nhiệm vụ của HLV Mai Đức Chung cùng các học trò đang trở nên khó khăn hơn. Dù vậy, HLV Mai Đức Chung đã quán triệt tư tưởng cho học trò, muốn các nữ tuyển thủ thể hiện tinh thần không từ bỏ. Điều đó được thể hiện qua việc các cầu thủ vẫn ra sân tập luyện, duy trì cảm giác bóng khi chỉ còn 4 người khỏe mạnh ở Ấn Độ.

Theo lịch thi đấu, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản (21 giờ ngày 24-1) và Myanmar (15 giờ ngày 27-1). Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung là nỗ lực giành chiến thắng đậm trước Myanmar nhằm tìm cơ hội vào tứ kết với vị thế của một trong 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng.

Tường Phước