Tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui đầu tuần - Ảnh 1.

Ban huấn luyện tuyển Việt Nam tại Ấn Độ

Tuyển nữ Việt Nam hội quân ở Ấn Độ chuẩn bị tham dự VCK Giải Bóng đá Nữ vô địch châu Á (Asian Cup) 2022 hôm 17-1 hiện chỉ có 6 tuyển thủ nhưng một trong số đó đã cho kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 và đang tự cách ly, điều trị.

HLV trưởng Mai Đức Chung cùng trợ lý thể lực Cedric đã cho các nữ tuyển thủ có mặt tại Ấn Độ tập luyện trong khi thành viên còn lại của đội được tiến hành xét nghiệm Covid-19 tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo sang Ấn Độ, dự kiến vào ngày 19-1.

Tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui đầu tuần - Ảnh 2.

Huỳnh Như

Tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui đầu tuần - Ảnh 3.

... và đồng đội tập luyện tại Ấn Độ

Tiền đạo chủ lực Huỳnh Như là một trong 5 tuyển thủ đủ điều kiện tập luyện. Trong sáng 17-1, cô cùng bốn đồng đội được tập nhẹ với HLV thể lực Cedric để lấy lại cảm giác vận động, làm nóng cơ sau một thời gian không tập luyện. Buổi chiều cùng ngày, các cầu thủ cũng có buổi tập đầu tiên làm quen mặt sân cỏ và điều kiện thời tiết tại TP Pune, Ấn Độ.

Đáng chú ý, thông tin từ VFF cho biết mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 của các nữ tuyển thủ Việt Nam đang điều trị tại Tây Ban Nha hôm 17-1 đều cho kết quả âm tính SARS-CoV-2. Việc xét nghiệm nhanh và đo thân nhiệt cho các thành viên của đội sẽ được duy trì hàng ngày để bác sĩ kịp thời theo dõi cũng như ứng phó.

Tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui đầu tuần - Ảnh 4.

HLV Mai Đức Chung được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Ấn Độ

Số tuyển thủ tại Tây Ban Nha đang có sức khỏe khá tốt với nhiều tín hiệu khả quan nên ban huấn luyện tin rằng kết quả xét nghiệm RT-PCR vào chiều 18-1 (giờ Tây Ban Nha) sẽ có thêm nhiều tuyển thủ đủ điều kiện đáp chuyến bay sang Ấn Độ vào ngày 19-1.

HLV Mai Đức Chung cho biết công tác chuyên môn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm và ông hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có tối thiểu 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu trận mở màn gặp Hàn Quốc vào ngày 21-1 tới. Theo điều lệ giải đấu, các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2022 phải có tối thiểu 13 tuyển thủ đăng ký danh sách thi đấu.

Tường Phước - Ảnh: VFF