Đội tuyển Việt Nam chia tay thần y Choi Ju-young - Ảnh 1.

Bác sĩ Choi Ju-young trực tiếp đào tạo chuyên môn cho Trung tâm Phục hồi chấn thương thể thao Quốc tế IRC của tiền vệ Lương Xuân Trường

Sau khi đội tuyển Việt Nam trở về nước và hoàn thành việc cách ly 14 ngày, bác sĩ Choi Ju-young cùng HLV Park Hang-seo quay trở về Hà Nội vào chiều 30-6. Đến ngày 2-7, bác sĩ người Hàn Quốc đã bất ngờ thông báo với các thành viên ban huấn luyện về việc sẽ quay trở về Hàn Quốc để chăm sóc người nhà.

Cụ thể, vợ bác sĩ Choi Ju-young đang bị bệnh hiểm nghèo, cần sự có mặt của ông ở bên cạnh trong giai đoạn phẫu thuật và điều trị. Hai người con của bác sĩ Choi đang sống và làm việc ở Mỹ, vì vậy mà vị "thần y" của đội tuyển Việt Nam đã quyết định tạm biệt thầy trò HLV Park Hang-seo để về với gia đình.

Do bác sĩ người Hàn Quốc chia tay tuyển Việt Nam theo cách đầy bất ngờ nên nhiều thành viên đội tuyển cũng chưa biết chuyện gì. Theo chia sẻ của một người bạn thân thiết với bác sĩ Choi Ju-young ở tuyển Việt Nam, quyết định khá bất ngờ này chắc chắn sẽ khiến HLV Park Hang-seo đau đầu trong việc tìm người thay thế.

Đội tuyển Việt Nam chia tay thần y Choi Ju-young - Ảnh 2.

Ở đội tuyển Việt Nam, các tuyển thủ đặt cho ông biệt danh "Thần y Choi"

Bác sĩ Choi Ju-young được xem là người đã từng cứu vãn sự nghiệp của rất nhiều cầu thủ tài năng của Việt Nam khi đến đây. Những cầu thủ như Tuấn Anh, Văn Hậu, Đình Trọng, Trọng Hoàng…đều phục hồi chấn thương nhanh chóng dưới bàn tay của ông. 

Trước khi đến với tuyển Việt Nam, bác sĩ Choi Ju-young từng là trưởng bộ phận y tế của đội tuyển Hàn Quốc và sát cánh cùng với ông Park Hang-seo, khi đó là trợ lý cho HLV trưởng trưởng tại Guus Hiddink ở VCK World Cup 2002. Đó cũng là giải đấu kinh điển trong lịch sử của tuyển Hàn Quốc khi họ kết thúc ở hạng tư thế giới.

Từ ngày 22-8 tới, tuyển Việt Nam sẽ hội quân trước khi bay sang Ả Rập Saudi để chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2-9. Nếu như không có trục trặc nào liên quan đến việc thay đổi địa điểm thi đấu, tuyển Việt Nam sẽ lên đường vào ngày 23 hoặc 24-8 để làm quen với điều kiện thời tiết, múi giờ...
Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa