Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của UBND tỉnh Bình Định cùng với sự phối hợp của Sở Văn hoá - Thể thao tỉnh Bình Định, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tập huấn tại Bình Định để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hướng tới 3 trận đấu quan trọng, cạnh tranh suất vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV trưởng Park Hang-seo đã sớm có sự thống nhất về kế hoạch hoạt động của đội tuyển, từ việc lựa chọn địa điểm tập huấn phù hợp với điều kiện thời tiết tại UAE, cho đến công tác chuyên môn và hậu cần phục vụ đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam hội quân ở nơi có thời tiết gần giống với UAE - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với "đàn em" U22 Việt Nam

Theo đó, đợt tập huấn của đội tuyển Việt Nam sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10-5 đến ngày 18-5. Trong giai đoạn này, đội tuyển sẽ tập luyện tại sân vận động Quy Nhơn và sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Topenland Bình Định vào ngày 17-5 nhằm kiểm tra, đánh giá lực lượng, đồng thời phục vụ nhu cầu tới sân thưởng thức bóng đá và cổ vũ cho đội tuyển của đông đảo người hâm mộ.

Ở giai đoạn 2, đội tuyển sẽ tập trung tập luyện tại Hà Nội từ ngày 19-5 cho đến ngày 26-5, sau đó sẽ lên đường sang UAE trên chuyến "chuyên cơ" của Bamboo Airways - Nhà tài trợ vận chuyển các đội tuyển Việt Nam.

Với việc được tạo điều kiện sang UAE sớm trước 4 ngày so với kế hoạch của AFC, đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam sẽ có quỹ thời gian lên tới 10 ngày tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học trước khi bước vào trận đấu gặp Indonesia.

Tại UAE, đội tuyển Việt Nam có 1 trận đấu giao hữu với một đội tuyển khu vực Tây Á vào ngày 31-5, những trận đấu giao hữu này rất quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam để ông thầy người Hàn Quốc có thể tổng quát được chất lượng đội hình khi vào các trận quan trọng.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

Theo lịch thi đấu dự kiến của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Indonesia vào ngày 7-6, gặp đội tuyển Malaysia vào ngày 11-6 và gặp đội tuyển UAE vào ngày 15-6.

Ngô Nhung