Ngày 3-3, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo và các cộng sự trong ban huấn luyện đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của đội tuyển Việt Nam cũng như U22 Việt Nam, chuẩn bị cho các mục tiêu trọng điểm trong năm 2021.

HLV Park Hang-seo theo dõi V.League tìm nhân tố mới cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và các cộng sự trong ban huấn luyện có buổi làm việc đầu tiên trong năm 2021

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên đây là buổi làm việc đầu tiên của HLV Park Hang-seo kể từ khi trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ phép tại quê nhà và hoàn thành cách ly, kiểm tra y tế.

Những mục tiêu quan trọng trong năm 2021 mà thầy trò HLV Park Hang-seo phải vượt qua là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, lọt vào Vòng chung kết U23 châu Á 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFFSuzuki Cup và bảo vệ HCV bóng đá nam tại SEA Games 31.

HLV người Hàn Quốc cho biết: "Tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị. Đầu tiên là tìm hiểu, cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE. Tiếp theo là các thông tin về điều kiện thời tiết ở UAE (quốc gia nhiều khả năng sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G)".

"Tôi cũng sẽ đề nghị VFF lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự như UAE và sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế. Tôi được biết rằng thứ tự các trận đấu của bảng G đã có sự thay đổi, chúng ta sẽ gặp Indonesia, sau đó là Malaysia và cuối cùng là UAE. Có một vài khó khăn, nhưng chúng ta vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống"- thầy Park nói

HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ thêm, trong thời gian tới, ông sẽ tiếp tục duy trì các cuộc họp thường nhật với các trợ lý để bàn luận các vấn đề về chuyên môn cho công tác chuẩn bị của đội tuyển, phân công các cộng sự theo dõi các trận đấu tại V.League nhằm quan sát, đánh giá phong độ của các cầu thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung cho lực lượng của đội tuyển.

Đối với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã chính thức thông báo danh sách các trận đấu sẽ được dời sang tháng 6-2021 và thi đấu tập trung tại một quốc gia.

Theo lịch thi đấu dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7-6 (lượt 9 đã được FIFA ấn định vào ngày 7-6), sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11-6 (lượt 8 dời từ tháng 3 sang) và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15-6.

Ngô Nhung