Thay mặt VFF, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn dành nhiều lời khen cho các thành viên ban huấn luyện cùng các cầu thủ vì đã thể hiện tinh thần tập trung và ý thức trách nhiệm trong công việc, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 kể từ khi lên tập trung để chuẩn bị cho vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Ông Tuấn nhấn mạnh trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, việc bảo đảm đội tuyển tập trung theo đúng kế hoạch là nỗ lực rất lớn của VFF.

Đội tuyển Việt Nam rèn chiến thuật - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam chơi mini games trước buổi tập chiến thuật chiều 7-8 .Ảnh: VFF

Các thành viên đội tuyển được yêu cầu phải tập trung tối đa, đồng tâm hiệp lực, chuẩn bị thật tốt và phấn đấu bước vào vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 với tâm thế và sự tự tin là một trong 12 đội tuyển xuất sắc của châu lục. Trước mắt là trận đấu gặp đội tuyển Ả Rập Saudi trên sân khách ngày 2-9 và trận đấu gặp Úc trên sân nhà vào ngày 7-9 tới.

Sau 2 ngày chú trọng vào các nội dung củng cố nền thể lực, tại buổi tập chiều tối 7-8, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã bắt đầu áp dụng giáo án rèn về kỹ chiến thuật. Trong buổi tập, Văn Toàn và Tuấn Anh tiếp tục được tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ đội tuyển. Tiền đạo Tiến Linh do có dấu hiệu quá tải cơ nên đã được bác sĩ cho tập hồi phục nhằm tránh rủi ro có thể dẫn đến chấn thương. Trong khi đó, Văn Hậu vẫn tập gym kết hợp vật lý trị liệu theo đúng tiến trình điều trị. Ngày 11-8 tới, HLV Park Hang-seo cùng bác sĩ Choi Ju-young sẽ trực tiếp kiểm tra mức độ chấn thương của Đoàn Văn Hậu.

Anh Dũng