Ngày 27-5, các thành viên đội tuyển Việt Nam đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, qua đó sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE - Ảnh 1.

Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid-19, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập nhẹ trong khuôn viên của khách sạn

Trước đó, sau khi đặt chân tới sân bay quốc tế Dubai (UAE), toàn đội đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa Covid-19 theo quy định của nước sở tại. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo được đưa thẳng về khách sạn để nghỉ ngơi thay vì phải ở lại sân bay để chờ kết quả. Trong thời gian đợi kết quả, toàn đội chỉ sinh hoạt trong khuôn viên khách sạn, không được phép đi ra ngoài vì bất kỳ lý do nào.

Sáng nay, đội tuyển khởi đầu ngày mới tại Dubai với các bài thể dục thư giãn gân cốt và đi dạo trong khuôn viên khách sạn trước khi dùng bữa điểm tâm. Khách sạn Swissôtel Al Murooj Dubai là nơi đội tuyển đóng quân trong thời gian tập huấn tại UAE do Liên đoàn bóng đá Việt Nam bố trí.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE - Ảnh 2.

Tâm trạng các cầu thủ rất hào hứng, trong sáng 27-5, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Dự kiến, ngày 3-6, đội tuyển sẽ chuyển về khách sạn chính thức do AFC sắp xếp dành cho các đội tuyển tham dự bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cũng trong ngày hoạt động đầu tiên của đội tuyển, Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển cho biết: "Người hâm mộ cả nước đang dõi theo từng bước chân của đội tuyển và rất kỳ vọng đội tuyển sẽ nắm bắt cơ hội để hiện thực mục tiêu lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối cùng của World Cup".

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE - Ảnh 3.

Sau thời gian tập thư giãn tại khu vực khuôn viên khách sạn, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trở về hội trường để họp

"Những cuộc hành trình mà chúng ta đã đi qua tại Vòng chung kết U23 châu Á, rồi đến SEA Games 30 và Asian Cup 2019 là minh chứng rõ nét nhất. Không ai có thể vào sân đá thay cho các cầu thủ được, vì vậy các bạn cần phải tự tin vào khả năng của bản thân mình, tin là mình sẽ góp phần giúp đội tuyển viết nên lịch sử"- ông Nguyễn Sỹ Hiển nhấn mạnh.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE - Ảnh 4.

Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển cho biết, bóng đá không thể nói trước điều gì, nhưng nếu bản thân chúng ta không có sự chuẩn bị tốt, không có sự nỗ lực, không cố gắng hết mình, không có ý chí và tinh thần chiến đấu thì chúng ta sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn

HLV trưởng Park Hang-seo cũng nhắc nhở các học trò duy trì sự tập trung cần thiết, giữ vững kỷ luật và tinh thần trong sinh hoạt, tập luyện, hi sinh những sở thích cá nhân vì mục tiêu chung của đội tuyển.

Theo kế hoạch, 20 giờ tối nay (23 giờ theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE - Ảnh 5.

HLV trưởng Park Hang-seo lưu ý các cầu thủ cần phải duy trì tập luyện để đạt được thể trạng tốt nhất

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE - Ảnh 6.

Các cầu thủ Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện vào 20 giờ tối nay (theo giờ tại UAE)

Ngô Nhung- Ảnh: VFF