Đối xử công bằng với cầu thủ Việt kiều

Tin mới

23/01/2013 22:11

HLV trưởng tạm quyền của đội tuyển Việt Nam, ông Hoàng Văn Phúc, đã phát biểu như vậy trong lễ ra mắt cùng các trợ lý mới chiều 23-1, chuẩn bị cho 2 trận vòng loại Asian Cup 2015 gặp UAE và Hồng Kông (Trung Quốc).

Về sự góp mặt của các cầu thủ Việt kiều trong đội hình tuyển Việt Nam, ông Phúc nói: “Mạc Hồng Quân (cầu thủ Việt kiều Đức) sẽ tiếp tục phải chứng tỏ bản thân để có vị trí chính thức. Còn Michal Nguyễn, chúng tôi vẫn chưa biết nhiều về cậu ấy. Cũng như Hồng Quân, Michal Nguyễn sẽ được trao cơ hội và đối xử công bằng”. Theo ông Phúc, cầu thủ đang khoác áo CLB FK Banik Most ở Giải Hạng nhì của CH Czech sẽ tập cùng đội tuyển Việt Nam nhưng việc có được bổ sung vào danh sách chính thức hay không hoàn toàn phụ thuộc vào màn trình diễn của anh ta.
 
Cầu thủ Việt kiều Đức Mạc Hồng Quân tại nơi hội quân của đội tuyển Việt Nam ở
khách sạn La Thành. Ảnh: HẢI ANH

Ông Hoàng Văn Phúc cho biết: “Tôi ý thức được vinh dự và cả trách nhiệm lớn khi được VFF tín nhiệm trao quyền. Với đội ngũ cầu thủ trẻ hiện có, cùng những cầu thủ đã có kinh nghiệm, tôi tin tưởng tuyển Việt Nam sẽ thi đấu thành công trong các trận đấu sắp tới dù các đối thủ đều rất mạnh”. Nhà cầm quân này cho rằng lối chơi tiqui-taca kiểu Barcelona cần được áp dụng nhuần nhuyễn ở đội tuyển Việt Nam.

Lãnh đạo VFF gồm Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung và Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng cũng bày tỏ sự tin tưởng cũng như sẽ thường xuyên theo dõi quá trình chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại Asian Cup của đội.

Cũng từ chiều 23-1, nhiều cầu thủ đã bắt đầu tề tựu về đại bản doanh của đội ở khách sạn La Thành. Mạc Hồng Quân có mặt từ khá sớm còn Michal Nguyễn phải đến tối cùng ngày mới đáp chuyến bay đến Hà Nội song chắc chắn cũng sẽ có mặt trong buổi tập đầu tiên vào sáng 24-1.

M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI