Cũng trong phiên toà diễn ra tại Bradford cách đây không lâu, Adam Johnson đã thừa nhận các tội danh: hôn hít, sờ soạng thân thể nữ sinh này đồng thời phủ nhận cáo buộc dụ dỗ và quan hệ với nạn nhân. Tuy nhiên, trong phiên toà diễn ra vào ngày 2-3 (giờ địa phương), sau 7 giờ bị chất vấn cùng hàng loạt chứng cứ không thể chối cãi, cựu tuyển thủ Anh phải cúi đầu thừa nhận anh đã dùng tay quan hệ tình dục với nữ sinh này.


Johnson chỉ biết cúi đầu nhận tội

Johnson chỉ biết cúi đầu nhận tội

Tại phiên toà, Adam Johnson khai nhận anh đã dùng mạng xã hội để làm quen, nhắn tin dụ dỗ nữ sinh trên, người vốn là một fan cuồng nhiệt của anh. Sau đó, cầu thủ 28 tuổi đã hỏi tuổi cô gái trước khi yêu cầu được gặp mặt để tặng áo đấu kèm theo chữ ký. 

Adam Johnson đã dùng áo đấu để dụ dỗ nữ sinh đáp ứng mong muốn “hơn cả một nụ hôn” của mình. Sau đó, anh liên tục yêu cầu nạn nhân xóa tin nhắn. Ở lần gặp mặt nạn nhân vào ngày 30-1 trên chiếc Range Rover của mình, Johnson đã hôn hít trước khi dùng tay "quan hệ" bất chấp việc biết cô gái chỉ mới 15 tuổi. Vài giờ sau, Johnson đã nhắn: “Không tệ chứ đúng không?”.

Sau đó, anh đã bị bắt ngay tại căn hộ của mình ở Castle Eden, Co Durham. Thẩm phán ngay sau đó tuyên bố Adam Johnson sẽ bị tuyên án vào cuối tháng này và án tù là điều “gần như không thể tránh khỏi”. Với tội danh này rất nhiều khả năng Adam Johnson sẽ phải ngồi tù 10 năm và thẩm phán cũng đã cho phép anh về nhà để “nói lời tạm biệt với con gái”.

Adam Johnson khởi nghiệp trong màu áo Middlesbrough năm 2004. Tới năm 2010, cầu thủ này chuyển sang khoác áo Man City. Tuy nhiên, sau 2 năm, tiền vệ người Anh đã rời khỏi Etihad để gia nhập Sunderland. Trong sự nghiệp, Adam Johnson từng có 12 lần khoác áo "Tam sư"

Cao Lực (Theo Mirror)