Cú tắc bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa

Xin phép BHL của đội bóng xứ Nghệ được nghỉ tập, Quế Ngọc Hải đáp chuyến bay lúc 11 giờ hôm nay (17-9) vào Đà Nẵng để đến thăm hỏi và xin lỗi cầu thủ Trần Anh Khoa và gia đình, sau cú ra chân của Hải khiến Anh Khoa bị chấn thương nặng trong trận SLNA – SHB Đà Nẵng ở vòng 25 vừa qua.

“Chẳng phải vì sức ép từ dư luận hay báo chí mà tôi mới vào Đà Nẵng, tôi nghĩ mình phải làm như thế vì bản thân cảm thấy áy náy và dằn vặt suốt những ngày qua, nên chỉ phải gặp trực tiếp Anh Khoa để xin lỗi thì tôi mới có thể nhẹ nhõm” - Ngọc Hải nói với báo bongdaplus.

Khi được hỏi tại sao đến hôm nay mới vào Đà Nẵng, trong khi anh vẫn có thể gọi điện để thăm hỏi Anh Khoa sớm hơn? Ngọc Hải đã chia sẻ: “Thực tế tôi rất sợ hãi và không dám đối diện với Anh Khoa đồng thời lo rằng Khoa sẽ rất giận nên không muốn gặp lẫn nghe điện thoại của tôi. Thực tế ngay sau trận đấu ở vòng 25, tôi đã đến khách sạn nơi đội SHB Đà Nẵng ở, nhưng lại không dám vào gặp anh Khoa và nhờ đồng nghiệp Hồ Ngọc Thắng chuyển lời thăm hỏi giúp”.

Những ngày qua, dư luận vô cùng phẫn nộ với hành vi mang tính phi thể thao của hậu vệ SLNA. Trên các diễn đàn và bình luận của báo chí, đa số người hâm mộ đền muốn phạt nặng Quế Ngọc Hải. Theo đó, án phạt mà VFF nên áp dụng là treo giò 6 tháng, cũng có ý kiến nên cấm thi đấu 1 năm, thậm chí là vĩnh viễn...

Xem lại pha vào bóng cao chân nguy hiểm của Ngọc Hải:

Tiền vệ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng

Quế Ngọc Hải tâm sự rằng đến thời điểm này dù anh có nói thế nào thì mọi người chắc cũng không ai tin. Dù chưa iết tiền vệ của Đà Nẵng có tha thứ hay không nhưng có vào xin lỗi trực tiếp như thế, Hải mới toại nguyện.

Về Anh Khoa, tiền vệ này hiện chưa thể chụp phim để xác định mức độ chấn thương do chân vẫn còn sưng rất to.

Trước đó, trên facebook cá nhân, Quế Ngọc Hải cũng đã viết tâm thư giãi bày về tình huống gây ra chấn thương kinh hoàng cho Anh Khoa. Hiện tại, Quế Ngọc Hải vẫn đang chờ án kỷ luật từ LĐBĐ Việt Nam (VFF). Có thể, hậu vệ này sẽ phải nhận án treo giò 6 tháng. Trước đó, một cầu thủ khác của SLNA là Đình Đồng từng bị treo giò 9 tháng vì đạp gãy chân Anh Hùng (Hùng Vương An Giang).

Dưới đây là toàn bộ bức thư:

Bây giờ tôi cũng không biết mình phải làm gì. Tôi chỉ biết viết ra suy nghĩ của mình thôi, cá nhân tôi cũng như cục diện trận đấu không quá sức căng thẳng, vị trí của đội bóng ở bảng xếp hạng cũng không có nhiều thay đổi. Hay nói cách khác chúng tôi không còn mục tiêu gì cho V-League.

Nhưng cái bản chất của dân Nghệ An, mỗi khi ra sân là cháy hết mình. Cú ra chân của tôi nó không trở thành một pha cắt bóng tốt như tôi nghĩ mà nó tạo ra một nỗi đau, cho đồng nghiệp cũng như cho cả chính tôi. Tình huống đó thật sự tôi chỉ muốn làm tốt công việc của 1 hậu vệ là phá bóng hết đường biên nhưng thật không may anh ấy bị đau.

Tôi đã tự hỏi mình nhiều về tình huống đó, sao mình lại nhiệt quá vậy, mà không thể lý giải được, sự việc đã diễn ra, Anh Khoa đã bị chấn thương. Điều mà không một cầu thủ dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp mong muốn. Sau trận đấu tôi hỏi thăm anh nhiều, mới đây cũng gọi điện, tôi không biết phải làm gì hơn, không xuất hiện trong pha bóng đó.

Ra sân ai cũng sợ chấn thương, vì chấn thương là mất hết bao nhiêu năm, bao ngày tháng cực khổ tập luyện cũng theo đó mà biến mất vào bóng tối. Hải từ trước giờ vẫn nghĩ vậy và dám nói rằng mình thi đấu máu lửa nhưng chưa bao giờ có ý xấu, triệt hạ đồng nghiệp mình cả. Tai nạn xảy ra quá nhanh, quá nguy hiểm và Hải muốn nói xin lỗi như 1 thằng đàn ông, 1 đứa em đến với anh Khoa. Em chỉ mong anh, mau khỏe để tiếp tục ra sân, anh em mình lại là đối thủ,là bạn của nhau trên sân cỏ và cùng hết mình vì màu cờ sắc áo.đó là em mong muốn nhất bây giờ.

 

Quế Ngọc Hải trong màu áo U23 ở SEA Games 2015 vừa qua

 

Và 1 điều tôi mong muốn nữa là xin mọi người hãy hiểu cho tôi. Tôi là 1 cầu thủ tôi cũng là con người. Có những sai lầm trong nghề nghiệp cũng như cuộc sống đến thì hãy tha thứ cho tôi. Tôi chỉ muốn đá bóng và tiếp tục cống hiến”.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, hình phạt nào dưới đây là thích đáng với Quế Ngọc Hải?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

C. Tuấn (tổng hợp)