Đưa công nhân đến sân Thống Nhất

Tin mới

15/04/2017 22:40

Từ sự phối hợp giữa LĐLĐ TP HCM và CLB TP HCM, hằng tuần sẽ có khoảng 4.000 công nhân đến sân Thống Nhất cổ vũ cho đội bóng của danh thủ Lê Công Vinh...

Đóng góp cho giải V-League đến 2 đội bóng chuyên nghiệp là CLB TP HCM và Sài Gòn FC, sân Thống Nhất hiện gần như sáng đèn mỗi ngày cuối tuần. Tuy nhiên, điều mà lãnh đạo 2 đội bóng đặc biệt mong mỏi là sân bóng luôn lấp đầy khán giả thì dường như chưa được thỏa nguyện.

“Khán giả là một phần không thể thiếu của đội bóng. Từ ngày được mời về làm chủ tịch CLB TP HCM, tôi luôn tâm niệm phải hướng đội bóng đến gần với người hâm mộ TP HCM. Tất cả những hoạt động bên lề như mua vé mùa tặng áo cổ động, ốp điện thoại, áo khoác, tổ chức các trò chơi sút bóng có thưởng, chương trình bốc thăm trúng thưởng giá trị,… mới nhất là mở ra những gian hàng đồ lưu niệm phục vụ CĐV đến sân cổ vũ đội bóng, tôi đều thực hiện với mong muốn CLB sẽ đẹp hơn trong mắt những người yêu bóng đá TP HCM. Từ đó, chúng tôi hy vọng sân Thống Nhất sẽ trở thành những ngày hội mỗi khi CLB TP HCM thi đấu” - Công Vinh bày tỏ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Đoàn Trung (thứ hai từ phải sang) và Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh sau buổi bàn về kế hoạch đồng hành Ảnh: MỘC NGHÊNH
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Đoàn Trung (thứ hai từ phải sang) và Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh sau buổi bàn về kế hoạch đồng hành Ảnh: MỘC NGHÊNH

Tuy nhiên, kể cả khi Công Vinh xắn tay vào thực hiện những tiết mục giải trí sôi động nhất thì lượng CĐV vẫn khá heo hút trên các khán đài mỗi khi đại diện của TP thi đấu. Trung bình chỉ có khoảng 3.000 CĐV đến sân Thống Nhất mỗi chiều cuối tuần, dù xét về thành tích cũng như chuyên môn, đội bóng của Công Vinh có thực lực vào loại khá, thậm chí còn hứa hẹn sẽ tăng cường những ngôi sao chất lượng hơn nữa ở giai đoạn lượt về.

Sự trăn trở của vị chủ tịch trẻ ở đội bóng tân binh V-League rốt cuộc đã được giải tỏa phần nào với sự đồng hành từ LĐLĐ TP HCM với chủ trương “Đưa công nhân đến sân Thống Nhất”. Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết: “Hướng đến “Tháng Công nhân” cũng như xác định năm 2017, LĐLĐ tập trung triển khai hiệu quả chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên”, trong đó quan tâm đến nhu cầu giải trí, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân (CN) đang làm việc ở các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP. LĐLĐ TP HCM quyết định đồng hành cùng CLB TP HCM để đưa đoàn viên Công đoàn, CN đến sân Thống Nhất thưởng thức, cổ vũ bóng đá”.

Theo ông Trung, bắt đầu từ giai đoạn lượt về V-League 2017, hằng tuần sẽ có khoảng 4.000 CN đến cổ vũ cho đội bóng của TP. Xa hơn nữa, hai đơn vị sẽ có những hoạt động giao lưu, tặng quà lưu niệm, thi đấu giao hữu tại các khu công nghiệp. “Sự hợp tác giữa LĐLĐ TP HCM và CLB TP HCM có thể mở ra một hướng giải quyết sự trống vắng trên các khán đài sân Thống Nhất nói riêng và là mô hình để nhiều đội bóng khác có thể học tập: Đôi bên đều có lợi. Chúng tôi đặt ưu tiên chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, CN viên chức. Còn với Công Vinh, đội bóng sẽ luôn nhận được sự đồng hành của hàng ngàn CĐV trong thời gian tới” - ông Trung phân tích.

Bản thân Công Vinh cũng bày tỏ sự háo hức sau buổi làm việc với đại diện Thường trực LĐLĐ TP HCM vào trưa 11-4 vừa qua. “Với mong muốn sân Thống Nhất luôn là một ngày hội cho người hâm mộ mỗi khi CLB TP HCM thi đấu, trước mắt, chúng tôi sẽ miễn phí toàn bộ khán đài C cho CN đến sân cổ vũ. Đội bóng sẽ phối hợp đồng bộ với LĐLĐ TP HCM để tổ chức những hoạt động cổ vũ chuyên nghiệp và sôi động. Ngoài ra, từ trước đến giờ chưa khi nào có dịp được đến các khu công nghiệp để giao lưu với người hâm mộ, bây giờ được đồng hành, Công Vinh và các cầu thủ thực sự rất háo hức” - Công Vinh bày tỏ.

Khi kế hoạch đồng hành đi vào thực tế, số lượng CĐV CLB TP HCM sẽ gia tăng với sự góp mặt của lực lượng công nhân TP Ảnh: QUANG LIÊM
Khi kế hoạch đồng hành đi vào thực tế, số lượng CĐV CLB TP HCM sẽ gia tăng với sự góp mặt của lực lượng công nhân TP Ảnh: QUANG LIÊM

Bên cạnh yếu tố thành tích, sự quan tâm của đội bóng dành cho người hâm mộ là điều không thể thiếu trong bóng đá chuyên nghiệp. Vì vậy, việc LĐLĐ TP HCM bắt tay cùng các đội bóng của TP HCM đưa CN đến sân Thống Nhất cổ vũ có thể xem là một giải pháp rất cần thiết để các khán đài tránh được sự trống vắng, vốn đang không còn là chuyện riêng của bóng đá TP mà đã xảy ra ở nhiều sân bóng tại V-League.

CLB Sài Gòn cũng muốn tham gia

Cũng như Lê Công Vinh, Chủ tịch Sài Gòn FC Nguyễn Giang Đông cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với LĐLĐ TP HCM để hướng tới mục tiêu làm cho các khán đài trở nên sôi động. “Chi phí để thuê sân Thống Nhất tổ chức một trận đấu V-League không hề rẻ nên điều mong mỏi lớn nhất của đội bóng là người hâm mộ sẽ đến cổ vũ cho thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng. Đội bóng luôn dành những quyền lợi lớn nhất cho người hâm mộ như bán vé mùa ưu đãi, tặng áo, tổ chức mời ca sĩ, nghệ sĩ đến sân biểu diễn và giao lưu với khán giả. Hy vọng sắp tới, sau buổi làm việc với đại diện LĐLĐ TP HCM, CLB Sài Gòn sẽ nhận được nguồn động viên lớn nhất từ những anh chị CN đam mê bóng đá” - ông Đông nói.

Nhiều ý tưởng vì công nhân

Cảm kích vì thiện chí hợp tác từ LĐLĐ TP HCM, Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh cho biết đang ấp ủ nhiều dự định, ý tưởng tri ân CĐV đến từ các khu chế xuất, khu công nghiệp. “Tôi muốn mở một loạt gian hàng đồ lưu niệm tại các khu công nghiệp để thực hiện những trò chơi liên quan đến bóng đá, giúp CN vừa được giải trí vừa được quà tặng đáng nhớ. Ngoài ra, đội bóng sẽ phối hợp với LĐLĐ TP HCM để có những buổi tri ân, trao quà sinh nhật cho những CĐV khi đến sân Thống Nhất cổ vũ” - Công Vinh nói.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI