Eto’o thuê nhiều vệ sĩ canh giấc ngủ hàng đêm. Ảnh: Reuters.

Tiết lộ của cựu chân sút Barcelona được đưa ra trong cuộc phỏng vấn trực tuyến tại quê hương Cameroon thông qua tạp chí Je Wanda. Eto’o nói: “Các quan chức FCF đang âm mưu kết liễu mạng sống của tôi. Bọn họ muốn giết tôi”.

Cầu thủ mang biệt danh “báo đen” cho biết thêm: “Để đảm bảo tính mạng, tôi phải thuê một nhóm vệ sĩ ngủ trước nhà hàng đêm. Tôi làm vậy không phải vì muốn thể hiện hay làm sang. Tôi chỉ muốn bảo vệ mạng sống của mình”.

Lý do mối bất hòa giữa Eto’o và FCF xuất phát từ việc tiền đạo 32 tuổi đã cáo buộc các lãnh đạo cơ quan quyền lực nhất bóng đá Cameroon dính dáng đến tham nhũng. Eto’o cũng tuyên bố rằng chiếc áo đấu mà anh từng mặc khi thi đấu cho tuyển Cameroon được cung cấp trực tiếp bởi hãng thể thao Puma chứ không phải FCF.

“Liên đoàn lừa tiền chúng tôi từ khá lâu. Thay vì quản lý bóng đá vì lợi ích chung, FCF chỉ soạn ra những nhiệm vụ hư cấu rồi từ đó kiếm các chuyến du lịch hạng nhất và làm giàu tài khoản ngân hàng của bọn họ ở châu Âu”, Eto’o nói.

Tuần trước, Eto’o cùng 10 cầu thủ khác đã từ chối tham dự trận giao hữu giữa Cameroon và Tanzania vì lý do chấn thương.

Hiện FCF vẫn chưa đưa ra bình luận nào về phát biểu này của Eto’o. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao thuộc FCF tuần trước đã lên tiếng cáo buộc cầu thủ từng 4 lần giành danh hiệu xuất sắc nhất châu Phi đang tìm cách gây mất ổn định nền bóng đá Cameroon.
Hoàng Nam (Theo Daily Mail)