FA mất số tiền lớn vì HLV Allardyce

Theo kế hoạch, FA sẽ tổ chức buổi ra mắt HLV Allardyce hoành tráng ngay tại sân Wembley trong trận tuyển Anh tiếp Malta ở vòng loại World Cup 2018 vào ngày 8-10. 4.000 chiếc áo chuẩn bị phát cho các CĐV có in câu nói của HLV Allardyce: “Cuộc hành trình bắt đầu khi chúng ta cùng tiến lên” cũng sẵn sàng.

Tuy nhiên, vào phút chót kế hoạch đã không diễn ra như mong đợi khi hôm 29-9, FA và ông Allardyce đã quyết định không hợp tác với nhau. Vì vậy, FA quyết định hủy số áo trên với số tiền ước tính khoảng 25.000 bảng Anh. Ngoài ra, FA còn thiệt hại cho những khoản chi phí khác liên quan đến buổi lễ ra mắt.

Được biết, FA đã mất 1 triệu bảng Anh cho việc sớm thanh lý hợp đồng với HLV này. Với chỉ 67 ngày tại vị, cựu HLV của Sunderland đường hoàng bỏ túi 15.000 bảng cho mỗi ngày ngồi ghế nóng tại đội tuyển Anh.

Allardyce trở thành HLV của tuyển Anh từ sau Euro 2016. Nhà cầm quân này mới dẫn dắt được một trận - trận thắng 1-0 trên sân của Slovakia hồi đầu tháng 9.

Lý do khiến Allardyce phải ra đi nhanh chóng là vì trước đó tờ Telegraph đã quay được cảnh ông nhận tiền của một công ty ở Viễn Đông tư vấn về cách lách luật chuyển nhượng ở Anh; ngoài ra, ông cũng bị ghi âm nói xấu HLV trưởng, trợ lý đội Anh lúc bấy giờ.

Lộ ứng cử viên thay thế ông Allardyce

Theo Sky Sports, FA đã gửi thư mời Rangnick tham gia phỏng vấn làm HLV trưởng ĐTQG Anh sau khi Sam Allardyce bị sa thải.

Rangnick có lợi thế nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và chắc chắn không vấp phải rào cản ngôn ngữ khi làm việc tại xứ sương mù. Khi còn dẫn dắt Schalke 04, ông từng giúp CLB này lọt vào đến vòng bán kết Champions League 2011 (thua M.U).

Châu Tuấn