Nhờ sự nghiêm khắc của Ferguson mà Ronaldo hay Rooney đều đã thành danh

Nhờ sự nghiêm khắc của Ferguson mà Ronaldo hay Rooney đều đã thành danh

HLV người Scotland Alex Ferguson nổi tiếng thế giới với kỷ lục 27 năm huấn luyện M.U. Đương thời dẫn dắt “quỷ đỏ”, Ferguson có biệt danh là “máy sấy tóc” bởi ông thường nổi cơn thịnh nộ trong phòng thay đồ mỗi khi học trò chơi kém hay phạm sai lầm. Những ngôi sao một thời như Beckham, Rooney hay Cristiano Ronaldo… đều đã ít nhất 1 lần hứng chịu cơn giận của ngài Alex ở sân Old Trafford.

Beckham từng bị rách mí mắt sau khi hứng trọn chiếc giày của ông, trong khi Ronaldo cũng khóc tức tưởi vì bị mắng như tát nước vào mặt…Rooney gọi đó là trải nghiệm tồi tệ nhất đời.

Ferguson chỉ xài “máy sấy tóc” 6 lần trong 27 năm ở M.U

Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện tại Diễn đàn thương mại thế giới diễn ra ở Milan (Ý) mới đây, ông Alex khẳng định mình không phải là “máy sấy tóc”. “Có rất nhiều giai thoại về việc đó. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra có 6 lần trong 27 năm của tôi ở M.U và các cầu thủ sẽ còn nói nhiều về điều này! Vấn đề của tôi là khi một cầu thủ cãi lại, tôi sẽ bổ vào mặt họ. Đó là vấn đề của tôi. Tôi không điều hành đội bóng bằng sự sợ hãi” - Sir Alex khẳng định.

Ngoài vụ “chiếc giày bay” đáng tiếc với Beckham năm 2003, trong 27 năm dẫn dắt “quỷ đỏ”, Sir Alex nhận được rất nhiều tôn trọng từ các học trò. Ông được siêu sao người Bồ Đào Nha Ronaldo ca ngợi là người thầy đáng kính nhất trong sự nghiệp của mình.

Châu Tuấn