Phát biểu trong cuộc họp ở Malaysia do Interpol và LĐBĐ châu Á (AFC) đồng chủ trì hôm 21-2, Giám đốc an ninh FIFA Ralf Mutschke nhấn mạnh rằng không công bằng khi các cầu thủ và trọng tài bị cấm ra sân suốt đời vì các hành vi tham nhũng, còn kẻ “giật dây” lại vẫn nhởn nhơ. Ông Mutschke viện  dẫn trực tiếp tới trường hợp của Dan Tan vốn đang bị giới chức Ý truy nã vì dính líu tới 150 trận đấu đáng nghi trong số hàng trăm “trận cầu đen” trên sân cỏ châu Âu giai đoạn 2008-2011 mà cảnh sát công bố năm ngoái.


Tan Seet Eng (Dan Tan) Ảnh: SPORT.PANORAMA.IT

Chính quyền Ý đã nhiều lần liên hệ với phía Singapore để đưa ông trùm cá độ này đối mặt với pháp luật nhưng cho tới nay, cảnh sát Singapore vẫn chỉ dừng lại ở việc tìm thêm bằng chứng. Theo lời ông Mutschke, đã đến lúc phải hành động thực sự để chung tay giải quyết vấn nạn dàn xếp tỉ số mà ông ví như một căn bệnh ung thư.

Cảnh sát Ý hôm 21-2 đã bắt giữ một nghi can người Slovenia, tên Admir Sulic, khi người này đặt chân đến Ý sau chuyến bay xuất phát từ Singapore. Interpol tin rằng Sulic dính líu đến nhóm chuyên dàn xếp tỉ số của Dan Tan.

T.Hằng