Trang twitter của FIFA gửi lời chúc mừng đến đội tuyển U19 Việt Nam
Trang twitter của FIFA gửi lời chúc mừng đến đội tuyển U19 Việt Nam

Đánh bại U19 Bahrain, U19 Việt Nam không chỉ giành vé vào bán kết U19 AFC Cup mà còn giành suất dự giải U20 thế giới năm 2017 tại Hàn Quốc. Ngay sau chiến công này, FIFA đã gửi đến bóng đá Việt Nam lời chúc mừng.

Tương tự, trang web của AFC cũng đã dùng những mỹ từ để ca ngợi chiến công của thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn. "Kết quả lịch sử này cũng đồng nghĩa một U19 Việt Nam chưa bao giờ dự World Cup, sẽ lần đầu góp mặt" - website AFC viết.

Trong khi đó, báo chí Bahrain tỏ ra rất thất vọng. "Giấc mơ World Cup đã tan thành mây khói đối với U19 Bahrain", tờ BNA chua chát. Tờ báo này cũng miêu tả rằng khoảnh khắc ghi bàn của Trần Thành đã khiến cho hơn 10 ngàn khán giả chủ nhà cực kỳ thất vọng.

Clip thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ăn mừng

Trên các trang mạng xã hội, hội CĐV nhiều nước Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar, Lào, Campuchia... gửi lời chúc mừng đến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Đặc biệt là các CĐV Myanmar bày tỏ sự chung vui khi cho rằng năm 2014, Myanmar giành vé dự World Cup U20 năm 2015 và bây giờ đến lượt U19 Việt Nam tạo nên kỳ tích tương tự và quan trọng hơn, chiến công đó được lập nên tại Bahrain chứ không phải là trên sân nhà như Myanmar.

Anh Dũng - Ảnh: FIFA