FIFA quyết định hoãn các trận đấu có tuyển Việt Nam đến tháng 10 vì Covid-19 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo sẽ trút được gánh nặng về việc tuyển Việt Nam đang có nhiều ca chữa trị chấn thương do vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á sẽ tạm hoãn thi đấu trong tháng 3 và tháng 6

Sau khi AFC nhận được đề xuất từ các Liên đoàn Bóng đá thành viên về việc tạm hoãn các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, LĐBĐ châu Á cho biết đã chuẩn bị các kịch bản sau phiên họp bất thường cuối tuần qua. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng thuộc về FIFA.

Ngày 9-3, trước những diễn biến bất thường của dịch Covid-19 tại châu Á, FIFA đã quyết định tạm hoãn các trận đấu vào tháng 3 và tháng 6 năm 2020. FIFA và AFC sẽ bàn bạc cụ thể về các trận đấu bị đổi lịch thi đấu. Lịch thi đấu mới sẽ dựa vào tình hình bệnh dịch và được FIFA thông báo sau.

Như vậy, có ít nhất 3 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sẽ bị ảnh hưởng. Đó là các trận đấu Malaysia gặp Việt Nam vào ngày 31-3, Việt Nam gặp Indonesia (4-6) và UAE gặp Việt Nam (9-6).

Do lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng, VFF và VPF sẽ sớm họp bàn để có kế hoạch điều chỉnh các hoạt động bóng đá trong nước cho phù hợp. Hiện tại, BTC V-League và giải Hạng nhất Quốc gia vẫn đang cân nhắc việc hoãn các trận đấu trong tháng 3 trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh