Filip Nguyễn đoạt Thủ môn xuất sắc nhất giải vô địch CH Czech, thầy Park liệu còn làm ngơ? - Ảnh 1.

Thủ môn Filip Nguyễn được BTC giải bóng đá vô địch CH Czech trao giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất mùa 2018-2019

Những câu chuyện xung quanh Filip Nguyễn dường như chưa có dấu hiệu dừng lại bởi chỉ 1 ngày sau khi hủy kết bạn đồng loạt với người hâm mộ Việt Nam trên tài khoản Facebook cá nhân và sau đó chuyển sang tương tác trên Fanpage chính thức, thủ môn người CH Czech lại bất ngờ trở thành đề tài bình luận của người hâm mộ. Lý do vì tối 22-5, Filip Nguyễn được BTC giải vô địch CH Czech trao giải Thủ môn xuất sắc nhất mùa bóng 2018-2019.

Giải bóng đá Vô địch quốc gia CH Séc với cái tên Fortuna Liga 2018-2019 đã khép lại với chức vô địch thuộc về CLB Slavia Praha. Đáng chú ý, giải Thủ môn xuất sắc nhất mùa thuộc về ngôi sao Việt kiều, Filip Nguyễn. Chi tiết kết quả cuộc bầu chọn chỉ được Fortuna Liga công bố trong buổi tiệc tổng kết giải vào thứ hai tuần tới.

Filip Nguyễn đoạt Thủ môn xuất sắc nhất giải vô địch CH Czech, thầy Park liệu còn làm ngơ? - Ảnh 2.

Filip Nguyễn bày tỏ khao khát muốn về khoác áo tuyển Việt Nam nhưng hiện tại chưa được HLV Park Hang-seo chú ý đến

Filip Nguyễn đã trải qua mùa giải đáng nhớ khi dự bị 9 vòng đầu tiên trước khi được tung vào sân thay đồng nghiệp Vaclav Hladky vốn gây thất vọng. Thủ môn có cha là người Việt Nam đã nắm bắt cơ hội rất tốt để tỏa sáng, chiếm luôn suất bắt chính ở Slovan Liberec. Filip bắt chính 29 trận, thủng lưới 22 bàn, giữ sạch lưới 14 trận và được bình chọn là thủ môn xuất sắc nhất giải.

Với sự ghi nhận từ Fortuna Liga, rõ ràng Filip Nguyễn là gương mặt Việt kiều rất đáng chú ý với HLV Park Hang-seo, nếu như ông nhận được tư vấn từ VFF. Trở ngại về mặt quốc tịch (Filip Nguyễn chỉ có quốc tịch CH Czech) vẫn có thể giải quyết được nếu như trong thời gian tới, thủ thành 27 tuổi này tiếp tục chứng minh khát vọng về cống hiến cho đội bóng quê hương.

Anh Dũng