Filip Nguyễn hủy kết bạn đồng loạt, bị CĐV chê yếu tâm lý - Ảnh 1.

Filip Nguyễn hủy kết bạn hàng loạt với các CĐV Việt Nam sau vụ việc báo chí đưa tin sai lệch về việc anh không muốn về khoác áo tuyển Việt Nam

Sau vụ việc một số tờ báo đưa tin sai lệch về việc Filip Nguyễn tuyên bố "không muốn khoác áo tuyển Việt Nam", khiến thủ môn người CH Czech phải đính chính sau đó, từ tối 21-5, hàng loạt CĐV Việt Nam cho biết đã bị hủy kết bạn với tài khoản Facebook của thủ môn đang chơi cho CLB Slovan Liberec.

CĐV Nguyễn Quang Anh cho biết: "Mới hôm trước, tôi còn trò chuyện với Filip Nguyễn về viễn cảnh về Việt Nam so tài cùng các thủ môn giỏi như Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng..., thì tối qua đã thấy không còn ở trong chế độ bạn bè ở Facebook. Cậu ấy đã hủy kết bạn với toàn bộ bạn bè Việt Nam và để chế độ riêng tư tất cả hình ảnh - bài viết 2 năm qua".

Theo tìm hiểu, sau khi hủy kết bạn đồng loạt, Filip Nguyễn đã lên Fanpage "Filip Nguyen" và thông báo về việc sẽ sử dụng trang này để tương tác với người hâm mộ. Thủ môn của CLB Slovan Liberec cũng bày tỏ mong muốn báo chí sử dụng nguồn thông tin chính xác nhất từ Fanpage này.

Filip Nguyễn hủy kết bạn đồng loạt, bị CĐV chê yếu tâm lý - Ảnh 2.

Filip Nguyễn bị CĐV chê rằng yếu tâm lý khi đối mặt với sức ép truyền thông, dư luận

Một CĐV khác tên Lê Minh Tâm, từng có thời gian quen biết khá dài cùng Filip Nguyễn khi thủ môn này sang Việt Nam thử việc cho CLB FLC Thanh Hóa năm 2016, cho biết anh cũng bị người bạn này hủy kết bạn tối 21-5. "Tôi chơi với Filip Nguyễn còn trước cả thời điểm cậu ấy về Việt Nam thử việc, khi đó, thủ môn này còn trầy trật ở CH Czech. Vậy mà có lẽ vì quá thất vọng với mọi chuyện mà Filip Nguyễn đã hủy kết bạn toàn bộ, trong đó có tôi. Thậm chí, Filip khóa luôn chế độ kết bạn mới", CĐV Minh Tâm chia sẻ.

So với Alexander Đặng hay Jason Quang Vinh Pendant thì Filip Nguyễn được CĐV Việt Nam đánh giá là thân thiện hơn rất rất nhiều. Anh ta trả lời tin nhắn của hầu hết mọi người chứ không riêng gì báo chí. Thế nhưng sự thân thiện này cuối cùng lại khiến anh gặp rắc rối với mong muốn trở về Việt Nam thi đấu, dẫn đến những phản ứng tiêu cực.

Trong khi nhiều CĐV đồng cảm với phản ứng của Filip Nguyễn, cũng có rất nhiều người hâm mộ cho rằng thủ môn người CH Czech có cha là người Việt Nam này quá "yếu tâm lý", mới chỉ gặp câu chuyện hiểu lầm trong dịch thuật đã có những hành động thể hiện sự giận dỗi vô lí, thiếu chuyên nghiệp. "Những phản ứng khóa Facebook chỉ cho thấy Filip Nguyễn quá yếu tâm lí. Điều này không tốt cho một thủ môn. Cậu ta cũng không còn quá trẻ để gọi là bốc đồng", CĐV Thái Anh chia sẻ.

"Lứa cầu thủ U23 Việt Nam từng bị chỉ trích, vùi dập tưởng như đứng dậy không nổi sau thảm bại ở SEA Games 2017, hóa ra lại hay vì sau đó, những Công Phượng, Xuân Trường Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Thanh... đã tạo nên chuỗi lịch sử ở cấp độ châu Á. Còn nhìn thái độ phản ứng của Filip Nguyễn, không biết cậu ấy khi về Việt Nam có vượt qua nổi áp lực thường trực từ người hâm mộ hay không?", CĐV Xuân Vinh chia sẻ.

Anh Dũng